Thứ Tư, 19/01/2022, 16:53
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Truy cập Internet đã trở lại bình thường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Truy cập Internet đã trở lại bình thường

Vân Oanh

Truy cập Internet đã trở lại bình thường
Truy cập internet đã trở lại bình thường từ ngày 5-1. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Việc truy cập Internet ở Việt Nam đã trở lại bình thường khi tuyến cáp quang biển AAG đã được khôi phục sau khi tuyến cáp quang này bị đứt cách đây hơn 2 tuần.

>>> Internet bị ảnh hưởng do lại đứt cáp quang biển AAG

Nguồn tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho biết, tuyến cáp quang này đã được khôi phục hoàn toàn vào ngày 5-1, sau sự cố đứt cáp quang biển vào ngày 20-12.

Như vậy tuyến cáp quang này được khôi phục sớm hơn dự kiến ban đầu của đơn vị điều hành tuyến cáp này 5 ngày. Đây là tuyến cáp chiếm tới 60% lưu lượng kết nối của Việt Nam ra quốc tế.

Được biết, vào 22 giờ 30 ngày 4-1, công tác hàn nối đoạn cáp bị đứt ngoài khơi Việt Nam đã hoàn tất, lưu lượng được khôi phục và đang thực hiện các công đoạn sửa chữa cuối cùng trong ngày 5-1.

Như vậy, đến hết ngày 5-1, các nhà khai thác viễn thông Việt Nam sử dụng dung lượng kết nối quốc tế qua tuyến cáp này (như FPT Telecom, Viettel, VDC) có thể khôi phục hoàn toàn dung lượng bị thiếu do sự cố tuyến cáp AAG.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện của FPT Telecom cho biết đơn vị này đã chuyển lưu lượng truy cập Internet quốc tế trở lại tuyến cáp này khi ngay nó được khôi phục. Do đó việc truy cập internet của khách hàng FPT Telecom đã trở lại bình thường.

Khi tuyến cáp AAG gặp sự cố, FPT đã phải chuyển lưu lượng kết nối qua các tuyến cáp dự phòng đất liền với giá thuê gấp 3-4 lần so với giá thuê của tuyến AAG, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới người dùng.

Bên cạnh đó, cùng với các nhà cung cấp dịch vụ internet khác của Việt Nam, thời gian qua, FPT Telecom đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối quốc tế gặp sự cố.

Trước đó, vào 18 giờ ngày 20-12, tuyến cáp AAG – phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong bị đứt và vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới