Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Truy tìm Dracula

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Truy tìm Dracula

Hải Nguyên

Ảnh: vinabook.com

(TBKTSG Online) – Tờ New York Times nhận xét về cuốn “Truy tìm Dracula” (tựa gốc: The Historian) của Elizabeth Kostova rằng, có “một lượng kiến thức sâu rộng trong lòng một câu chuyện ma”.

Đây là câu chuyện về một cô gái 16 tuổi đi tìm cha mình và quá khứ của ông; là câu chuyện của những người sống sót sau hành trình tìm kiếm đó, và là câu chuyện của những người không trở về và lý do vì sao.

Cuốn tiểu thuyết dày 531 trang với một lượng kiến thức khổng lồ đan cài giữa quá khứ và hiện tại, bối cảnh trải dài từ các thành phố lớn đến những vùng hẻo lánh nhất châu Âu. Trên hành trình phân tích các dấu hiệu và văn bản bí mật, giải mã những bí ẩn nằm sâu trong truyền thống văn hóa nặng chất tu viện của châu Âu thời trung cổ, đồng thời trốn chạy khỏi những kẻ thù giấu mặt, cô đã đến gần với bí mật quá khứ của chính cô.

Truy tìm Dracula là tác phẩm đầu tay của Elizabeth Kostova được viết trong 10 năm khi nhà văn mới 31 tuổi. Một lần nữa, Dracula lại hiện về trong vai trò một bạo chúa đồng thời là kẻ ngăn chặn người Ottoman xâm nhập Walachia.

Quyển sách là một thành công vang dội với vô số giải thưởng (giải Hopwood dành cho tiểu thuyết đang hoàn thành, giải Quill Award dành cho tiểu thuyết đầu tay và giải Book Sense Award tiểu thuyết xuất sắc nhất).

Truy tìm Dracula có tên trong danh sách cuốn sách bán chạy nhất do tờ New York Times bình chọn và được lưu hành trên 28 quốc gia.

Truy tìm Dracula, tác giả Elizabeth Kostova

Dịch giả: Lê Trọng Nghĩa

Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam và NXB Văn học phát hành.

Giá bìa 145.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới