Chủ Nhật, 21/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Truyền hình Nhật muốn giới thiệu du lịch Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Truyền hình Nhật muốn giới thiệu du lịch Việt Nam

Quốc Hùng

Truyền hình Nhật muốn giới thiệu du lịch Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà (trái) bắt tay Tổng giám đốc Tập đoàn ABC, ông Satoshi Wakisaka tại buổi đón tiếp – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn truyền thông của Nhật Bản Asahi Broadcasting Corporation (ABC) có ý định làm các chương trình giới thiệu về du lịch Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng để phát sóng trên kênh truyền hình của hãng.

Tổng giám đốc Tập đoàn ABC, ông Satoshi Wakisaka đã chia sẻ về kế hoạch trên của tập đoàn với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà tại buổi gặp vào tối ngày 2-11, một phần để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phát thanh truyền hình với thành phố.

Theo ông Wakisaka, trong tiến trình mở rộng phát triển ra nước ngoài, ABC chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên của hãng ở khu vực Đông Nam Á và TPHCM là nơi tập đoàn quan tâm để tìm cơ hội hợp tác và làm các chương trình truyền hình. Theo ông Wakisaka, chuyến đi này có đầy đủ những người đang nắm giữ những vị trí chủ chốt của ABC làm và phát sóng chương trình truyền hình của hãng nhằm khảo sát cụ thể cơ hội làm việc ở Việt Nam.

Ông Wakisaka cho biết, ở Nhật Bản nói đến Việt Nam nhiều người nhắc đến du lịch. Do đó ABC mong muốn sẽ làm các chương trình về du lịch của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng để giới thiệu đến người Nhật. Theo ông Wakisaka, mặc dù ABC có trụ sở ở Osaka, nhưng nó được phủ sóng ở khắp nước Nhật và do vậy ông mong lãnh đạo TPHCM tạo điều kiện để sắp tới hãng được thực hiện các chương trình nhằm giới thiệu về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam đến du khách Nhật.

Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà cho biết sẵn sàng giúp đỡ ABC làm các chương trình truyền hình tại TPHCM. Theo ông Hà, kế hoạch này của ABC không chỉ giúp du khách Nhật đến Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng nhiều hơn mà còn giúp thúc đẩy đầu tư và thương mại Nhật vào Việt Nam nhiều hơn nữa. 

Cùng ngày Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cũng tiếp ông Masayuki Kusumoto, Cục trưởng Cục Đối ngoại của tỉnh Osaka, dẫn đầu cùng đại diện các trường đại học, trung tâm đào tạo và các doanh nghiệp tỉnh Osaka.

Đây cũng là chuyến thăm và làm việc của đoàn nhân sự kiện lần đầu tiên tỉnh tổ chức “Triển lãm du học và nghề nghiệp Japan Osaka” vào ngày 3 và 4-11-2012, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (446 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM).

Theo ông Kusumoto, hiện nay trên địa bàn tỉnh Osaka có hơn 10.000 du học sinh đang theo học, nhưng Việt Nam chỉ có hơn 200 du học sinh – quá ít so với một đất nước có dân số trẻ. Thông qua hội chợ này ông hy vọng sẽ có nhiều bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu thông tin về các trường đại học, dạy nghề của Osaka để theo học nhằm trở về Việt Nam để làm việc cho các công ty Nhật đang đầu tư.

Ông Kusumoto cho biết, hiện nay nhiều nhà đầu tư Nhật rất quan tâm đến Việt Nam trong đó có nhiều công ty nhỏ và vừa của tỉnh Osaka sẽ đến đầu tư ở Việt Nam sắp tới. Tuy nhiên, theo nhiều công ty Nhật tại Việt Nam phản ánh việc tìm kiếm nguồn nhân lực biết tiếng Nhật và có kỹ năng làm việc theo yêu cầu của nhà đầu tư Nhật tại Việt Nam rất khó khăn.  

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới