Thứ Ba, 17/05/2022, 21:43
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Truyền lửa” khởi nghiệp cho giảng viên đại học vùng ĐBSCL

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Truyền lửa” khởi nghiệp cho giảng viên đại học vùng ĐBSCL

Văn Huỳnh

(TBKTSG Online) – Trong 2 ngày 18 và 19-1, gần 200 nữ giảng viên thuộc các trường đại học khu vực ĐBSCL tham dự lớp tập huấn "chương trình khởi nghiệp đổi mới – sáng tạo (Startups Innovation)”.

Tháo gỡ rào cản cho khởi nghiệp

Đây là chương trình do Công ty tư vấn Việt Nam (VCG), phối hợp cùng VCCI Cần Thơ, trường Đại học Cần Thơ tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, Tổ chức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh (Wise).

Trong 2 ngày tham dự, các học viên sẽ được chia sẻ kỹ năng cơ bản và công cụ hỗ trợ phát triển khởi nghiệp cho học viên; kinh nghiệm khởi nghiệp và quản lý kinh doanh ở địa phương; phân tích cơ hội kinh doanh dựa vào tài nguyên bản địa và sản phẩm đặc trưng trong khu vực ĐBSCL; xây dựng mối liên hệ giữa nhà giáo và doanh nhân; xây dựng cộng đồng nhà giáo – nhà tư vấn – nhà kinh doanh; đưa ra phương pháp áp dụng hiệu quả cho các giảng viên nữ, đang làm việc tại các cơ sở giáo dục khác nhau trong khu vực.

Chương trình chọn ba nhóm ngành phổ biến tại ĐBSCL gồm dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm và du lịch, đồng thời lựa chọn các gương điển hình khởi nghiệp ở địa phương trên 3 lĩnh vực này tham gia chia sẻ kinh nghiệm thực tế bản thân, "truyền lửa" cho các giảng viên. Mục tiêu của chương trình là giúp học viên có nhận thức thực tế phù hợp, để có thể truyền đạt lại cho học trò của mình, như một tư vấn viên khởi nghiệp theo mô hình “Train the Trainers”.

Ông Nguyễn Phương Lam, Phó giám đốc phụ trách VCCI Cần Thơ cho biết đối với khu vực ĐBSCL hiện nay do cách làm nông nghiệp còn rất thủ công, tốn kém nhiều chi phí không cần thiết, yếu sức cạnh tranh. "Nếu khu vực nông nghiệp được "tiếp sức" bằng việc ứng dụng công nghiệp công nghệ trong nuôi trồng, chế biến, quảng bá, tiếp thị thì sẽ gia tăng giá trị lên gấp nhiều lần trong khi chi phí sản xuất sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều", ông nói.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới