Thứ Bảy, 28/05/2022, 02:54
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TT Obama: Giá nhân dân tệ vẫn thấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TT Obama: Giá nhân dân tệ vẫn thấp

Phúc Minh

Ông Obama nói kinh tế của một nước mạnh lên, tương ứng phải để cho tiền tệ tăng giá theo điều kiện thị trường. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ Barack Obama phê bình Trung Quốc không thực hiện đầy đủ các biện pháp để cho nhân dân tệ tăng giá.

Ông Obama nói trong một cuộc phỏng vấn của đài CNBC: “Nhân dân tệ bị định giá thấp làm cho Trung Quốc có lợi thế thương mại”.

Ông nói thêm, kinh tế của một nước mạnh lên, tương ứng phải để cho tiền tệ tăng giá. Một nước ngày càng giàu, lượng xuất khẩu lớn, cần điều chỉnh tỷ giá theo điều kiện thị trường.

Ông Obama chỉ ra dù Trung Quốc “đồng ý để cho nhân dân tệ tăng giá bằng lời nói nhưng trên thực tế lại không áp dụng tất cả các hành động cần thiết”.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du từ chối bình luận về phát biểu của ông Obama và cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ trả lời trong một tuyên bố trực tuyến. Trung Quốc và Mỹ nên “thận trọng và xử lý đúng đắn sự khác biệt”, bà nói.

Tiền tệ của Trung Quốc tăng lên sau khi có ý kiến của ông Obama. Nhân dân tệ tăng 0,2% lên 6,7085 nhân dân tệ ăn 1 đô la Mỹ lúc 15 giờ 24 phút ngày 21-9 tại Thượng Hải (Trung Quốc).

(theo VOA, Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới