Thứ Hai, 29/05/2023, 12:40
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Từ 1-1-2018, tàu thuyền xuất nhập cảnh chỉ khai báo qua một cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 1-1-2018, tàu thuyền xuất nhập cảnh chỉ khai báo qua một cửa

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Từ  ngày 1-1-2018, các hãng tàu, đại lý hãng tàu và đại lý giao nhận sẽ sử dụng chữ ký số khi khai báo thông tin liên quan đến tàu thuyền xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh thông qua cơ chế một cửa quốc gia.

Từ 1-1-2018, tàu thuyền xuất nhập cảnh chỉ khai báo qua một cửa
Bốc xếp hàng hóa lên tàu ở cảng Tân cảng Cái Mép Thị Vải ở Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh: Lê Anh

Theo văn bản số 7392 vừa được Tổng cục Hải quan gửi tới các hãng tàu, đại lý hãng tàu, đại lý giao nhận thì từ ngày 1-1-2018, cổng thông tin một cửa quốc gia sẽ chính thức yêu cầu các hãng tàu, đại lý hãng tàu và đại lý giao nhận sử dụng chữ ký số khi khai báo thủ tục hành chính liên quan đến tàu thuyền xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh.

Tổng cục Hải quan đề nghị các hãng tàu, đại lý hãng tàu và đại lý giao nhận chuẩn bị các điều kiện để đăng ký chữ ký số từ các nhà cung cấp chữ ký số công cộng. Đồng thời, cập nhật chữ ký số gắn với thông tin tài khoản dùng để khai báo trên cổng thông tin một cửa quốc gia. Việc chuẩn bị các điều kiện nói trên cần hoàn thành muộn nhất trước ngày 15-12-2017.

Theo Tổng cục Hải quan, việc áp dụng chữ ký số khi khai báo thủ tục hành chính nhằm đảm bảo tính pháp lý của hồ sơ và đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến tàu thuyền xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh thông qua cơ chế một cửa quốc gia.

Mời xem thêm:

>> Ngồi nhà làm thủ tục cho tàu ra vào cảng nội địa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới