Thứ Ba, 21/09/2021, 08:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ 1-4, dừng hoạt động taxi, xe liên tỉnh trên cả nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 1-4, dừng hoạt động taxi, xe liên tỉnh trên cả nước

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1-4 đến 15-4 hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ bao gồm xe taxi, xe liên tỉnh, xe du lịch sẽ tạm dừng hoạt động.

Từ 1-4, dừng hoạt động taxi, xe liên tỉnh trên cả nước
Các tuyến xe liên tỉnh tại bến xe miền Đông tại TPHCM – Ảnh: Lê Anh

Chiều tối 31-3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành văn bản số 3064, về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải.

Đáng chú ý là Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ. Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh; xe vận tải hợp đồng; xe du lịch; xe taxi; xe buýt tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cần thiết.

Các xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa vẫn được hoạt động.

Đối với hàng không, Bộ GTVT giao Cục Hàng không điều phối các đường bay với các hãng. Trong đó, đường bay Hà Nội – TPHCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày . Đường bay Hà Nội- Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.
Đường bay TPHCM – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay nội địa khác sẽ tạm dừng toàn bộ. Riêng các chuyến bay không vận chuyển hành khách không bị hạn chế. Thời gian áp dụng từ 1-4 đến 15-4.

Với đường sắt sẽ tạm dừng toàn bộ tàu khách địa phương. Riêng tuyến Hà Nội – TPHCM chỉ được khai thác tối đa 1 đôi khách khứ hồi/ ngày. Không hạn chế các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Đường thủy sẽ dừng các chuyến tàu chở khách ra đảo. Đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách không bị hạn chế. Thời gian tạm dừng hoặc hạn chế các phương thức vận tải sẽ áp dụng từ 1-4 đến 15-4.

Chiều tối 31-3, nhiều tài xế taxi công nghệ tại TPHCM tỏ ra lo lắng khi biết thông tin taxi công nghệ tạm dừng hoạt động từ 1-4. Tài xế Phan Hoài Vỹ cho biết, theo quyết định của cơ quan quản lý thì phải chấp hành, tuy nhiên tài xế này thắc mắc trường hợp anh chạy xe với tư cách xe cá nhân không biết có bị cấm không. Theo văn bản của Bộ GTVT thì chỉ những xe kinh doanh mới tạm dừng hoạt động còn xe hoạt động dưới dạng cá nhân không bị cấm.

Tuy nhiên, người dân khi có việc thật cần thiết mới đi ra đường, còn không hạn chế hoạt động để tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Mời xem thêm:

Xe buýt TPHCM mỗi chuyến 5 khách, doanh nghiệp muốn tạm dừng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới