Thứ Ba, 5/07/2022, 15:17
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ 1-6: Cắt giảm nhiều dòng thuế theo AIFTA

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 1-6: Cắt giảm nhiều dòng thuế theo AIFTA

T.Hằng

(TBKTSG Online) – Nhiều dòng thuế sẽ được cắt giảm theo biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Hiệp định thương mại tự do ASEAN – Ấn Độ (AIFTA) từ ngày 1-6, theo thông tư số 58/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính vừa ban hành.

Theo nội dung cam kết trong hiệp định, Việt Nam phải cắt giảm và xóa bỏ thuế quan đối với 7.640 dòng thuế trong tổng số 9.222 dòng thuế của biểu thuế nhập khẩu hiện hành.

Trong số 7.640 dòng thuế, khoảng 2200 dòng thuế hiện đã có mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (AIFTA) thấp hơn so với mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) hiện hành

Có thể liệt kê các nhóm mặt hàng đuợc cắt giảm như nhựa, giấy và các-tông, bông, sợi, vải, quần áo, hàng may mặc phụ trợ, các mặt hàng dệt, sản phẩm bằng đá, thạch cao, các sản phẩm bằng sắt hoặc thép, máy và thiết bị cơ khí, máy điện và thiết bị điện, phương tiện vận tải, đồ chơi.

Hàng hóa nhập khẩu để được áp dụng thuế suất AIFTA từ ngày 1-6, ngoài yêu cầu phải thuộc biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo hiệp định thì phải có nguồn gốc xuất xứ tức C/O mẫu AI, xuất phát từ Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan. Các nước khác sẽ tiếp tục được cập nhật theo thông tin của Bộ Tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới