Thứ Hai, 27/03/2023, 17:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Từ 1-7, thí điểm phương án cách ly y tế mới đối với người nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 1-7, thí điểm phương án cách ly y tế mới đối với người nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn

N.H

(KTSG Online) – Trong phiên họp trực tuyến giữa Bộ Y tế với các bộ, ngành liên quan và tỉnh Quảng Ninh ngày 11-6, Bộ Y tế cho biết sẽ áp dụng thí điểm phương án cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho tất cả những người nhập cảnh theo quy định của Chính phủ Việt Nam và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.Từ 1-7, thí điểm phương án cách ly y tế mới đối với người nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn

Ảnh chụp màn hình về quy trình quản lý cách ly người nhập cảnh. Nguồn: Bộ Y tế

Theo ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, điểm nổi bật của phương án này là thời gian cách ly tập trung sẽ được rút xuống còn 7 ngày đối với các đối tượng đã tiêm đủ liều vaccine, hoặc đã khỏi bệnh không quá 12 tháng kể từ thời điểm xuất viện, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 1 và ngày 6, đồng thời có xét nghiệm kháng thể kháng SARS-CoV-2 dương tính. Sau 7 ngày cách ly tập trung, người nhập cảnh tiếp tục cách ly tại nhà đủ 7 ngày, theo dõi sức khoẻ 14 ngày tiếp theo.

Các đối tượng nhập cảnh nhưng chưa tiêm đủ liều vaccine cách ly tập trung đủ 14 ngày, theo dõi sức khoẻ 14 ngày. Các đối tượng ngoại giao, công vụ cấp cao do Bộ Ngoại giao quy định cách ly tại nhà 14 ngày.

Phương án cách ly mới cũng đẩy mạnh việc giám sát cách ly y tế thông qua ứng dụng CNTT. Cụ thể, mỗi người nhập cảnh sẽ được phát 1 sim điện thoại hoặc 1 vòng tay thông minh đã cài đặt VHD hoặc Bluezone. Trong thời gian cách ly, người nhập cảnh buộc phải nhận diện khuôn mặt hoặc giọng nói 3 lần/ngày vào 3 khung giờ nhất định, khai báo y tế hàng ngày và cập nhật nếu có diễn biến bất thường.

Bộ Y tế giao đầu mối Cục Quản lý môi trường Y tế tiếp tục tổng hợp hoàn thiện Hướng dẫn cách ly y tế phòng, chống dịch Covid -19 đối với người nhập cảnh, triển khai thí điểm đối với người nhập cảnh tại Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Tại cuộc họp, theo tin dẫn lại từ Cổng thông tin của Bộ Y tế, ông Đỗ Xuân Tuyên cũng giao Cục Quản lý môi trường y tế đến ngày 16 và 17-6 tới đây sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai hướng dẫn cụ thể cho tỉnh Quảng Ninh và dự kiến từ ngày 1-7-2021 sẽ thí điểm phương án cách ly y tế mới phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới