Thứ Hai, 24/01/2022, 22:52
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ 15-4, Vissan cung cấp 100% thịt heo VietGap

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 15-4, Vissan cung cấp 100% thịt heo VietGap

Vũ Yến

Từ 15-4, Vissan cung cấp 100% thịt heo VietGap
Bắt đầu từ ngày 15-4 tới đây, mỗi ngày dự kiến công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) sẽ cung cấp 70 tấn thịt heo VietGap tươi và khoảng 20-30 tấn sản phẩm chế biến từ thịt heo VietGap ra thị trường. Ảnh: Vũ Yến

(TBKTSG – Online) – Bắt đầu từ ngày 15-4 tới đây, công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) sẽ cung cấp 100% thịt heo đạt chứng nhận VietGap trên toàn bộ hệ thống quầy kinh doanh thịt tươi sống của công ty, ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Vissan, cho biết tại cuộc họp chiều 12-4.

Theo đó, sản lượng thịt heo VietGap dự kiến mỗi ngày Vissan sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 70 tấn thịt tươi đạt chứng nhận VietGap, tăng hơn gấp đôi so với thời điểm công bố ban đầu (ngày 7-12-2015). Song song đó, một phần nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm chế biến của Vissan cũng sử dụng thịt heo VietGap, tương đương khoảng 20-30 tấn/ngày.

Ông Mười cũng cho biết, tổng số lượng các điểm bán thịt tươi sống của Vissan bao gồm 146 điểm tại các chợ truyền thống ở TPHCM, 309 điểm thuộc các hệ thống siêu thị ở TPHCM và các tỉnh lân cận. Tại các điểm bán đều sẽ có bảng chỉ dẫn thịt heo VietGap để người tiêu dùng nhận biết. Trong trường hợp mở rộng thêm điểm bán, Vissan sẽ cập nhật trên website chính thức của công ty, trên các phương tiện truyền thông.

Về nguồn heo VietGap, tức heo nuôi theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam, ông Mười khẳng định Vissan sẽ thu mua từ các trang trại nuôi heo VietGap được chứng nhận, kiểm tra, kiểm soát bởi các đơn vị chức năng. Lượng heo này chiếm 90%. Ngoài ra, là nguồn heo của các trại chăn nuôi heo VietGap của Vissan.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, có 228 hộ chăn nuôi đạt chứng nhận VietGap cung ứng thịt heo cho Vissan. Số lượng này tăng 93 hộ so với thời điểm Vissan bắt đầu công bố cung cấp thịt heo VietGap.

“Giá thu mua heo VietGap cao hơn 500 đồng/kg so với heo bình thường và giá bán không thay đổi, vẫn theo mức giá của chương trình bình ổn thị trường”, ông Nguyễn Ngọc An, phó tổng giám đốc Vissan, cho biết thêm.

Đọc thêm:

Vissan bán thịt heo VietGap tại 126 điểm

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới