Thứ Bảy, 16/10/2021, 05:01
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ 15-9 qua cầu Cần Thơ phải đóng phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 15-9 qua cầu Cần Thơ phải đóng phí

Bình Nguyên

Các loại ô-tô, xe tải sẽ phải đóng phí khi qua cầu Cần Thơ từ ngày 15-9. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Các loại ô-tô, xe tải, xe buýt và xe khách qua cầu Cần Thơ sẽ phải đóng phí, bắt đầu từ ngày 15-9 tới, sau khi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chấp thuận thời điểm thu phí các phương tiện trên khi đi qua cây cầu dây văng nằm trên Quốc lộ 1 nối tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ .

Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã ban hành Thông tư số 84/2010/TT-BTC quy định mức thu phí sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí cầu Cần Thơ. Theo đó, mức phí qua cầu đối với ô-tô thấp nhất là 15.000 đồng/lượt cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng. Mức phí cao nhất là 100.000 đồng/lượt đối với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet. Đối với vé tháng và quý, mức phí thấp nhất là 450.000 đồng/tháng, 1,2 triệu đồng/quý; mức cao nhất là 3 triệu đồng/tháng và 8,1 triệu đồng/quý.

Cầu Cần Thơ được khánh thành ngày 24-4-2010 sau gần sáu năm xây dựng với tổng vốn đầu tư 4.832 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Việt Nam. Theo Bộ GTVT, với tổng chiều dài 15,85 km, cầu Cần Thơ lớn gấp ba lần cầu Mỹ Thuận bắc qua sông Tiền.  Cầu được thiết kế cho phép các phương tiện lưu thông với tốc độ đến 80km/giờ với bốn làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ. Phần đường dẫn vào cầu dài 13,1 km với chín cầu, trong đó bốn cầu trên đất Vĩnh Long và năm cầu trên địa phận thành phố Cần Thơ.

Cầu Cần Thơ là một cây cầu quan trọng trên Quốc lộ 1, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông vận tải vùng đồng bằng sông Cửu Long, tạo thuận lợi cho vận chuyển đường bộ và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh trong vùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới