Thứ Ba, 21/03/2023, 02:49
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Từ 23-8, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tại TPHCM thực hiện phương án “3 tại chỗ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 23-8, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tại TPHCM thực hiện phương án “3 tại chỗ”

Lê Anh

(KTSG Online) – Từ ngày 23-8, tất cả các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp của TPHCM và của Trung ương trên địa bàn TPHCM triển khai thực hiện phương án "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường – 2 điểm đến".

Từ 23-8, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tại TPHCM thực hiện phương án
Dòng người xếp hàng dài trên đường phố để vào cửa hàng mua sữa và vào tiệm thuốc tây để mua thuốc vào chiều ngày 21-8 tại khu vực trung tâm TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Chiều 21-8, Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã ký ban hành văn bản số 2796 quy định các đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 23-8 đến 6-9 tất cả các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp của TPHCM của Trung ương trên địa bàn TPHCM triển khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc 1 cung đường 2 điểm đến (tối đa ¼ tổng số cán bộ công chức vien chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan đơn vị trước 0 giờ ngày 23-8.

Thành phố quyết định lực lượng giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện gồm quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không đi liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo công văn số 2491.

Những người được cấp giấy đi đường gồm thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bện các cấp, lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch xử lý hạ tầng kỹ thuật. Cán bộ công chức, viên chức người lao động của đơn vị không quá 10% trên tổng số .

Các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng các cơ quan tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an TPHCM.

Các cơ quan được cấp giấy đi đường gồm thủ tưởng các sở, ban ngành cơ quan ban đảng , đoàn thể , tổng công ty trực thuộc TPHCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động do mình quản lý. Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về công an TPHCM để kiểm tra giám sát.

Về đồng phục, các ngành có đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích mặc đồng phục theo ngành. Riêng công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch khác, mặc áo nhận diện do TPHCM cấp.

Mời xem thêm:

Doanh nghiệp đuối sức vì chi phí duy trì ‘3 tại chỗ’ quá cao

Doanh nghiệp chạy đôn đáo với phương án ‘3 tại chỗ’

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới