Thứ Sáu, 22/10/2021, 21:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ 25-8, tiến hành thủ tục bồi thường ở Cần Giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 25-8, tiến hành thủ tục bồi thường ở Cần Giờ

Ngọc Hùng

Ông Đoàn Văn Sơn tại buổi gặp gỡ báo chí sáng ngày 24-8. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ ngày 25-8, UBND huyện Cần Giờ, TPHCM sẽ tiến hành các thủ tục chi trả bồi thường như thống kê vùng ô nhiễm và niêm yết danh sách những hộ nông dân sẽ nhận tiền bồi thường của Công ty Vedan.

>> Vedan đã chuyển tiền bồi thường cho TPHCM

>> Vedan chấp nhận bồi thường như đúng yêu cầu

>> Vedan đề nghị bồi thường hơn 119,5 tỉ đồng cho nông dân Đồng Nai

>> Saigon Co.op bày bán lại các sản phẩm Vedan

Ông Đoàn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết như trên tại buổi gặp gỡ báo chí sau cuộc họp của UBND huyện với Hội Nông dân TPHCM sáng ngày 24-8 để thống nhất phương án bồi thường cho người dân bị thiệt hại do hành động xả thải gây ô nhiễm của Vedan.

Cũng theo ông Sơn, UBND huyện Cần Giờ sẽ niêm yết danh sách các hộ nông dân nhận bồi thường tại các ấp, xã bị thiệt hại và trong 10 ngày sau đó UBND huyện tiếp nhận các đơn thư khiếu nại của người dân trước khi họp bàn với các hộ nông dân để thống nhất phương án đền bù sao cho công bằng nhất.

“Phương án đền bù sẽ do người dân thống nhất với nhau thông qua những tiêu chí như mức độ thiệt hại, quy mô sản xuất, vùng ô nhiễm để tính ra số tiền đền bù cho từng hộ nông dân”, ông Sơn nói.

Trong thời gian này, UBND huyện Cần Giờ sẽ lập ra một tiểu ban để tiếp nhận và giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người dân. Ngoài ra, UBND huyện Cần Giờ sẽ lập các tổ bồi thường khoảng từ 30- 40 hộ nông dân/tổ để cùng thảo luận, công khai số tiền bồi thường cho từng hộ nông dân.

UBND huyện Cần Giờ cũng cho biết, sau khi Vedan chấp nhận đền bù 100% số tiền bồi thường thì số hồ sơ khiếu nại tăng thêm 151 hồ sơ so với 839 bộ hồ sơ ban đầu.

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, đại diện pháp lý cho người dân Cần Giờ, trong 151 hồ sơ phát sinh sau này, đa phần thuộc về những hộ nông dân ở ngoài vùng bị thiệt hại theo kết quả giám định của Viện Tài nguyên- Môi trường TPHCM, và một số hộ nông dân nằm ở khu vực Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Dự kiến thời điểm chi tiền bồi thường đợt 1 vào cuối tháng 9 và đợt 2 vào cuối tháng 1-2011. Các hộ nông dân bị thiệt hại sẽ nhận bằng tiền mặt thông qua kho bạc huyện Cần Giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới