Thứ Tư, 31/05/2023, 07:41
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Từ 30-11 thu phí trở lại quốc lộ 1 qua Tiền Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 30-11 thu phí trở lại quốc lộ 1 qua Tiền Giang

Trung Chánh

Từ 30-11 thu phí trở lại quốc lộ 1 qua Tiền Giang
Tài xế đưa tiền lẻ khi qua trạm thu phí quốc lộ 1 qua Tiền Giang. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Trạm thu phí BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy, đoạn qua tỉnh Tiền Giang, sẽ thu phí trở lại kể từ 9 giờ ngày 30-11-2017, sau hơn ba tháng ngừng hoạt động.

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang), đơn vị quản lý trạm thu phí BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy xác nhận.

Bên cạnh việc thu phí trở lại, nhà đầu tư cũng đã chuẩn bị các phương án chống ùn tắc giao thông, xuất phát từ tình trạng các tài xế đưa tiền lẻ gây mất thời gian khi qua trạm. Nhà đầu tư đã xây dựng khu vực đậu xe trong trường hợp tài xế trả tiền lẻ khi mua vé qua trạm.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã có chỉ đạo chủ đầu tư chuẩn bị các phương án hoạt động trạm trở lại vào cuối tháng 11-2017.

Trạm thu phí BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy cũng sẽ áp dụng mức giá mới như chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải. Cụ thể, mức phí thấp nhất khi qua trạm là 25.000 đồng/lượt và cao nhất là 140.000 đồng/lượt, giảm 10.000-40.000 đồng/lượt (tùy phương tiện) so với mức phí được áp dụng lần đầu tiên khi trạm thu phí này chính thức đưa vào hoạt động từ 0 giờ ngày 1-8-2017.

Ngoài mức giảm giá vé chung như nêu trên, Bộ Giao thông Vận tải cũng quyết định miễn và giảm giá vé riêng cho các phương tiện mà chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Mời xem thêm:

Từ 1-8 thu phí quốc lộ 1 qua Tiền Giang


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới