Thứ Tư, 26/01/2022, 00:52
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ 7-6, truy cập Facebook, Youtube… lại chậm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 7-6, truy cập Facebook, Youtube… lại chậm

Vân Ly

Từ 7-6, truy cập Facebook, Youtube… lại chậm
Từ 7-6, truy cập internet đi quốc tế lại chậm. Ảnh minh họa: Thu Huyền

(TBKTSG Online) – Thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ internet cho biết, từ ngày 7-6, tuyến cáp quang biển chính kết nối internet của Việt Nam ra quốc tế sẽ ngừng hoạt động để bảo trì trong vòng 10 ngày. Do đó việc truy cập internet của người dùng đến các dịch vụ của các doanh nghiệp nước ngoài như Facebook, Youtube… sẽ bị chậm.

Được biết, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG là VNPT-i quyết định cho ngừng hoạt động tuyến cáp quang biển này để bảo trì do những ngày gần đây, tuyến cáp này gặp sự cố kỹ thuật gây chập chờn trong việc kết nối, khiến việc truy cập vào các dịch vụ internet quốc tế của người sử dụng không ổn định, rất chậm tại một vài thời điểm. Ban điều hành tuyến cáp đã tìm cách khắc phục nhưng vẫn không triệt để nên quyết định ngừng hoạt động tuyến cáp để bảo trì.

Ngày 23-4 vừa qua, tuyến cáp AAG này cũng đã bị đứt và phải ngừng hoạt động 20 ngày để sửa chữa. Như vậy, chưa đầy một tháng một tháng hoạt động trở lại, tuyến cáp này phải ngưng hoạt động để bảo trì.

Trong khi đó, đây là tuyến cáp quang biển chiếm tới 70% lưu lượng kết nối internet của Việt Nam đi quốc tế và cũng là tuyến cáp mỗi năm phải ngừng hoạt động tới vài lần (do đứt cáp và do bảo trì bảo dưỡng) trong vài năm nay. Kể từ khi tuyến cáp đi vào hoạt động, tổng thời gian ngưng hoạt động của cáp có khi tới 2 tháng trong một năm.

Thời gian cáp ngưng hoạt động, các nhà cung cấp dịch vụ internet như Viettel, VDC, FPT… đã chuyển lưu lượng kết nối quốc tế từ tuyến cáp này sang các tuyến cáp dự phòng song việc kết nối internet đi quốc tế vẫn rất chậm.

Liên quan:

>>> Tối 12-5, kết nối internet mới hết chậm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới