Thứ Hai, 25/09/2023, 15:05
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Từ Cà Mau lên TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ Cà Mau lên TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo

SGTT

(SGTT) – Sáng ngày 6/10/2018, gần 200 người tham gia Ngày hiến máu nhân đạo do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức. Không dừng lại ở nghĩa cứu người, việc hiến tặng một phần máu quý còn mang đến niềm vui đặc biệt nơi người cho.

Vượt 380 km từ Cà Mau đến TPHCM, hai bạn Tú Oanh (28 tuổi) và Thanh Toàn (26 tuổi) đã trải qua một đêm ngủ ngồi trên xe khách để kịp có mặt tham gia Ngày hiến máu nhân đạo vào sáng ngày 6/10 tại tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Chị Tú Oanh hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu Y khoa TP Cà Mau. Chị cho biết, việc hiến máu định kỳ 2-3 lần/năm là điều chị luôn nhắc mình phải sắp xếp để thực hiện. “Hiến máu là việc làm thiết thực mà mình muốn đóng góp cho xã hội”, chị Tú Oanh chia sẻ. Với chị, giúp ích được người khác thông qua việc hiến máu mang đến một niềm vui đặc biệt. Chính vì vậy mà chị và người yêu đã không ngại quãng đường từ Cà Mau đến TPHCM từ 23 giờ 30 hôm trước để hiến tặng 350ml máu cho người cần. Được biết, đây là lần thứ 7 chị Tú Oanh tham gia hiến máu nhân đạo với gần 2,5 lít máu đã cho đi.

Để đủ sức khỏe tham gia hoạt động hiến máu định kỳ, chị Tú Oanh cho biết mỗi người nên thường xuyên tập luyện thể dục, ăn nhiều rau, uống nhiều nước. “Lượng máu sẽ hồi phục hoàn toàn sau khoảng 2 tháng, nên mọi người hãy cứ yên tâm hiến máu nếu có nguyện vọng mà không cần quá lo lắng” – chị nói thêm.

Không kế hoạch từ trước như chị Tú Oanh, chị Hoài Châu (33 tuổi, ngụ TPHCM) cho biết, sáng nay, chị tình cờ ngang qua khu vực tổ chức hiến máu. Tình cờ nhưng rất sẵn lòng, chị tham gia ghi tên hiến máu ngay khi biết đây là hoạt động dành cho tất cả người tình nguyện chứ không riêng với nội bộ Thời báo kinh tế Sài Gòn như chị nghĩ. Không giấu được niềm vui trên gương mặt, chị Hoài Châu cho biết đây là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu và sẽ tiếp tục cho đi khi có thể trong tương lai.

“Hồi còn đi học, mình từng không ủng hộ việc hiến máu vì thắc mắc khoản chi phí người bệnh phải bỏ ra trong khi người tặng lại hoàn toàn miễn phí. Nhưng sau khi tìm hiểu thông tin về việc bảo quản, lưu trữ máu rất tốn kém, mình đã thay đổi suy nghĩ này” – chị Hoài Châu chia sẻ.

Được biết, Ngày hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức gần 10 năm qua nhân kỷ niệm sinh nhật hai ấn phẩm ngoại ngữ của Thời báo Kinh tế Sài Gòn là The Saigon Times Daily và The Saigon Times Weekly.

Hoạt động thu hút gần 200 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhân viên nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn tham gia. Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của Tổng Lãnh sự Pháp, Tổng Lãnh sự Thái Lan, đại diện Lãnh sự Ấn Độ, đại diện Lãnh sự Indonesia…. với tổng cộng 164 đơn vị máu được hiến tặng.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn chân thành cám ơn hai nhà tài trợ chính là Công ty Rio Land, Công ty BASF, và hai nhà đồng tài trợ là Caesar Việt Nam và Suntory PepsiCo Việt Nam đã đồng hành cùng nhóm báo trong sự kiện ý nghĩa này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới