Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tự mua thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 tại nhà, F0 cần điều kiện gì?

Minh Thảo - Phùng My

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trước thông tin thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir điều trị Covid-19 của Việt Nam sản xuất, do Bộ Y tế cấp phép, chính thức được bán ra thị trường, nhiều người dân tại TPHCM đã đến các nhà thuốc để tìm mua. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào đến các nhà thuốc để mua loại thuốc này cũng đều được bán.

Theo quy định của Bộ Y tế, để mua được thuốc kháng virus Molnupiravir, khách hàng phải có đủ điều kiện cần thiết là cung cấp một trong những loại giấy tờ sau cho nhà thuốc như đơn thuốc có chữ ký của bác sĩ chỉ định dùng thuốc Molnupiravir, giấy xác nhận bệnh nhân đang điều trị F0 tại nhà do phường, xã cấp hoặc giấy xét nghiệm RT-PCR có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận vào ngày 25-2, tại các nhà thuốc thuộc hệ thống FPT Long Châu và Pharmacity đều đã bán hai loại thuốc Molnupiravir được Bộ Y tế cấp phép là Molravir 400 mg và Molnupiravir Stella 400 mg. Tuy nhiên, nhiều người dân không rõ quy định mua thuốc kháng virus hoặc có không ít các trường hợp mua thuốc về dự phòng đã bị nhà thuốc từ chối bán do không đủ điều kiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới