Thứ Bảy, 18/09/2021, 22:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ nay đến cuối năm, có đủ vaccine tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ nay đến cuối năm, có đủ vaccine tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân Cần Thơ

Trung Chánh

(KTSG Online) – Từ nay đến cuối năm, Chính phủsẽ đẩy mạnh phân bổ vaccine phòng Covid-19 cho thành phố Cần Thơ để đạt tổng số 1,76 triệu liều, đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân của địa phương nằm trong diện đủ điều kiện tiêm chủng.

Từ nay đến cuối năm, có đủ vaccine tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân Cần Thơ
Tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn TP Cần Thơ. Ảnh: Kim Điều.

Tại cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, quận huyện và Ban quản lý các khu chế xuất, công nghiệp thành phố Cần Thơ về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn diễn ra vào chiều 30-7, ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy thành phố Cần Thơ cho biết, việc tiêm vaccine cho toàn bộ người dân nhằm đảm bảo miễn dịch cộng đồng đã được các quốc gia trên thế giới áp dụng.

Thực tế, theo Bí thư Lê Quang Mạnh, với những người đã được tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine, thì tác hại và khả năng tử vong giảm đi rất nhiều. “Đây là con đường chúng ta đã xác định và là chiến lược vaccine chung của quốc gia cũng như của thành phố”, ông nhấn mạnh.

Hiện tại, địa phương đã thống nhất được với Bộ Y tế về cơ số vaccine được Trung ương phân bổ cho  Cần Thơ. “Trung ương đã chấp thuận phân bổ cho chúng ta đủ 254.000 liều vaccine trong vòng 3 ngày tới”, ông Mạnh nói tại cuộc họp.

Ông cho biết thêm, trong tháng 8 đến hết tháng 12-2021, Chính phủ sẽ phân bổ để đưa tổng số vaccine đến Cần Thơ đạt 1,76 triệu liều.

Trong khi đó, theo ông Mạnh, tất cả người dân Cần Thơ trong độ tuổi có thể tiêm vaccine là 910.000 người. “Như vậy, số lượng vaccine đủ cho tất cả chúng ta tiêm ít nhất là 2 liều/người theo đúng tiêu chuẩn đảm bảo miễn dịch”, ông nhấn mạnh.

Trước đó, UBND thành phố Cần Thơ đặt mục tiêu có 50% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong năm 2021 và đến hết quí 1-2022, sẽ có trên 70% dân số trên địa bàn Cần Thơ được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cần Thơ trong báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 qua 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho biết, đến ngày 28-7, Bộ Y tế đã phân bổ cho địa phương 89.770 liều vaccine phòng Covid-19.

Theo ông Giang, địa phương đã triển khai ba đợt tiêm với tổng cộng 44.781 liều vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên, công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố, trong đó, có 6.695 người đã tiêm đủ 2 mũi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới