Thứ Ba, 27/09/2022, 19:19
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ ngày mai Viettel cung cấp đại trà SIM 4G

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ ngày mai Viettel cung cấp đại trà SIM 4G

Chí Thịnh

Từ ngày mai Viettel cung cấp đại trà SIM 4G
Mạng di động Viettel lại "nhanh tay" mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ 4G từ ngày 12-5. Ảnh: Viettel cung cấp

(TBKTSG Online) – Viettel sẽ cung cấp SIM 4G đại trà cho khách hàng có nhu cầu từ ngày mai 12-5, và SIM này vẫn có thể sử dụng với mạng di động 2G/3G như bình thường.

Theo thông báo ngắn của tập đoàn viễn thông Viettel vào chiều nay 11-5, Viettel sẽ chính thức cung cấp SIM 4G cho các thuê bao trên diện rộng từ ngày mai (12-5), thay vì chỉ cung cấp SIM 4G cùng với dịch vụ 4G giới hạn trong khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu như đang thử nghiệm hiện nay. Khách hàng ở nhiều tỉnh thành sẽ có dịp chuyển qua dùng SIM 4G.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là cung cấp SIM 4G cho nhiều khách hàng trên diện rộng chứ chưa phải là Viettel cung cấp dịch vụ 4G. Hiện tại, theo giấy phép thử nghiệm của Bộ TT&TT, việc cung cấp dịch vụ 4G của nhà mạng Viettel vẫn đang “khoanh vùng” ở khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu.

Loại SIM 4G mà nhà mạng Viettel cung cấp cho khách hàng sẽ có dung lượng 128Kb, dùng được cho các mạng di động sử dụng công nghệ 2G/3G và 4G. Do đó, ở những tỉnh thành chưa có sóng 4G, khách hàng vẫn có thể sử dụng mạng di động 2G/3G bình thường. Khi đi công tác hoặc du lịch ở Bà Rịa-Vũng Tàu, các thuê bao di động Viettel sẽ được sử dụng mạng tốc độ cao 4G (khu vực thử nghiệm dịch vụ 4G).

Theo lộ trình cung cấp SIM 4G đại trà, Viettel chỉ cung cấp SIM 4G cho khách hàng hòa mạng mới theo hình thức thuê bao trả sau trong tuần lễ đầu tiên. Sau đó, Viettel sẽ cung cấp SIM 4G cho tất cả các khách hàng thực hiện giao dịch liên quan đến cấp hoặc đổi SIM mới của dịch vụ di động (bao gồm dịch vụ di động trả trước và trả sau) từ ngày 18-5.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cũng cho biết ngay trong năm nay sẽ chính thức cấp phép khai thác dịch vụ 4G cho các nhà mạng được cấp phép thử nghiệm 4G trước đó. Sau khi các doanh nghiệp triển khai thử nghiệm, báo cáo kết quả đợt thử nghiệm dịch vụ 4G, phương thức cung cấp dịch vụ…, bộ sẽ tiến hành cấp phép khai thác dịch vụ. Ngoài Viettel còn có ba doanh nghiệp viễn thông được cấp phép thử nghiệm dịch vụ 4G là VNPT-Vinaphone, MobiFone và FPT.

SIM 4G của Viettel là loại SIM được thiết kế kiểu khay tiện dụng với ba cỡ SIM khác nhau, phù hợp với tất cả các dòng máy điện thoại hiện có trên thị trường. Khách hàng sẽ không cần phải cắt SIM 4G theo phương pháp thủ công mà có thể dễ dàng tách thẻ SIM với kích cỡ phù hợp để gắn vào điện thoại di động.

Viettel cũng lưu ý rằng khách hàng nên giữ lại phần phôi SIM (các lớp vỏ ngoài) để sử dụng khi cần chuyển đổi sang máy khác.

Mời đọc thêm:

Sẽ cấp phép 4G vào cuối năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới