Thứ Hai, 29/05/2023, 11:35
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tuần lễ trọng tài và hòa giải thương mại Việt Nam 2020

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuần lễ trọng tài và hòa giải thương mại Việt Nam 2020

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Tuần lễ trọng tài và hòa giải thương mại Việt Nam 2020 sẽ được tổ chức tại TPHCM và Hà Nội từ ngày 15 đến 19-6 sắp tới với nhiều sự kiện, diễn đàn được tổ chức quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

Nhằm đánh dấu sự kiện 10 năm Luật Trọng tài thương mại ra đời (17-6), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với gần 20 đối tác khác nhau sẽ tổ chức Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020 – Vietnam ADR Week 2020 (gọi tắt là VAW 2020).

Theo kế hoạch, VAW 2020 sẽ diễn ra với chuỗi 11 sự kiện lớn trong ngành, quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

Các sự kiện tại TPHCM gồm các hội thảo về một số lưu ý cho doanh nghiệp khi khôi phục hoạt động sau dịch Covid-19; hội thảo về Trọng tài quốc tế trong lĩnh vực xây dựng. Tại TPHCM cũng sẽ diễn ra Hội nghị tổng kết triển khai đề án Trọng tài thương mại: quá trình phát triển và định hướng tương lai của phương thức trọng tài thương mại; hoặc buổi tập huấn về Hợp đồng thương mại quốc tế: Kỹ năng đàm phán và giải quyết tranh chấp.

Trong khi đó tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo đào tạo kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ trọng tài và hòa giải thương mại tại Việt Nam: nhu cầu và cơ hội hợp tác phát triển; hội thảo bình luận và lưu ý từ thực tiễn áp dụng quy định về thời hiệu khởi kiện tại trọng tài: Góc nhìn so sánh; hội thảo phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp xây dựng bằng trọng tài.

Trong thời gian trên, sự kiện hội thảo thương mại quốc tế theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU trong đại dịch Covid-19: Tìm cơ hội trong nghịch cảnh; hoặc hội thảo trọng tài thương mại và hòa giải thương mại: Làm sao để Việt Nam và Nhật Bản hoàn thiện các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại cũng diễn ra ở Thủ Đô.

Ngày 17-6-2010, Luật Trọng tài Thương mại ra đời. Trong 10 năm qua, trọng tài thương mại nói riêng và giải quyết tranh chấp bằng các phương thức ngoài tòa án nói chung (ADR) đã có những bước phát triển đáng kể, điều này cho thấy chủ trương khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng trọng tài của Nhà nước bước đầu đã phát huy được hiệu quả.

Mười năm đó cũng chính là khoảng thời gian đánh dấu sự phát triển đáng ghi nhận của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cũng như Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc VIAC trong các hoạt động.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới