Thứ Hai, 6/02/2023, 20:22
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam

Thu Hà

Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam
Đạo diễn người Đan Mạch – Jørgen Leth (ảnh tư liệu).

(TBKTSG Online) – Tuần lễ phim Đan Mạch do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức từ ngày 1 đến 7-12 tại Hà Nội và TPHCM là một phần trong các hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam.

>> Chuỗi hoạt động văn hóa Đan Mạch tại Việt Nam

>> Hai chương trình hòa nhạc cuối tháng

Trong tuần lễ này, khán giả Việt Nam có thể xem những tác phẩm điện ảnh của Đan Mạch từng đoạt giải thưởng trong nước và quốc tế như “Trong một thế giới tuyệt hơn” của đạo diễn Susanne Bier giành giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất; “Điều không ai biết” của đạo diễn Søren Kragh-Jacobsen (2008), “Năm trở ngại” (2003) của đạo diễn Lars von Trier và Jørgen Leth.

Ngoài ra, tuần lễ phim cũng sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam bộ phim kinh dị “Ứng cử viên” của Kasper Barfoed (2008), “Pelle người đi chinh phục” (1987) của đạo diễn Bille August và phim hoạt hình “Quả táo và Chú sâu” (2009) của đạo diễn Anders Morgenthaler.

Tại TPHCM, các phim sẽ được chiếu tại phòng chiếu phim của Idecaf (31 Thái Văn Lung, quận 1) từ ngày 1 đến 6-12 lúc 19 giờ. Vé xem phim được phát miễn phí tại Idecaf. Tại Hà Nội, phim sẽ được chiếu tại trung tâm TPD (22A Hai Bà Trưng) từ ngày 2 đến 7-12 lúc 19 giờ và 21 giờ. Vé xem phim được phát miễn phí tại trung tâm.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã mời đạo diễn Đan Mạch – Jørgen Leth sang thăm Việt Nam. Đây là đạo diễn có những kiệt tác điện ảnh được công nhận trên thế giới. Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ ông trong buổi khai mạc của Tuần lễ phim và buổi trình chiếu bộ phim của ông với tiêu đề “Năm trở ngại”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới