Thứ Bảy, 23/09/2023, 09:00
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


‘Tuần lễ sách của người làm báo’ sẽ giới thiệu hơn 120 tựa sách

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – “Tuần lễ sách của người làm báo” lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM sẽ trưng bày hơn 120 tựa sách của các tờ báo, nhà báo của Việt Nam. Thời gian diễn ra là từ ngày 17-6 đến 22-6, tại đường sách TPHCM.

Hơn 120 đầu sách được trưng bày tại buổi giới thiệu về chương trình “Tuần lễ sách của người làm báo”. Ảnh: BTC

Theo thông cáo báo chí, tại buổi giới thiệu chương trình “Tuần lễ sách cho người làm báo”, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại đường sách TPHCM. Hiện nay, đơn vị tổ chức đã tiếp nhận được hơn 120 đầu sách của các cơ quan báo chí, tác giả, nhóm tác giả. Thời gian diễn ra là từ ngày 17-6 đến 22-6 tới đây.

“Tuần lễ sách của người làm báo” sẽ có các hoạt động như trưng bày, giới thiệu sách của các nhà báo, đưa đến những trang viết mang hơi thở thời cuộc, gắn liền với dòng chảy thời sự; tặng kỷ niệm chương cho những nhà báo có sách đoạt giải thưởng cao, góp phần cổ vũ niềm yêu thích cho việc viết sách.

Mục đích hướng đến là phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ những người làm báo, đồng thời, xây dựng phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo Việt Nam”.

Đại diện Hội xuất bản Việt Nam, cho rằng hoạt động này là cơ hội để những người làm báo giao lưu, gắn kết, chia sẻ về công việc nghề nghiệp và những trải nghiệm khi viết sách. Ngoài ra, người dân sẽ tiếp cận với quá trình tác nghiệp, trải nghiệm của những người làm báo qua trang sách; đa dạng hóa thị trường sách Việt Nam, theo thông cáo báo chí.

Chương trình “Tuần lễ sách của người làm báo” do Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức.

Ban tổ chức mong muốn những cơ quan báo chí, cán bộ, phóng viên, biên tập viên quan tâm sẽ gửi sách về tham gia sự kiện. Sách tham gia không giới hạn năm xuất bản, không giới hạn số lượng tựa sách, đồng thời, gửi sách về đơn vị trước ngày 14-6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới