Thứ Tư, 27/09/2023, 20:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Túi xách, vali tích hợp pin lithium trên 300 Wh sẽ bị từ chối đem lên máy bay

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Túi xách, vali gắn pin lithium chỉ được chấp nhận khi đáp ứng các điều kiện theo quy định về an toàn hàng không quốc tế. Sau khi kiểm tra thông tin pin, nếu không phù hợp hãng bay có thể sẽ từ chối vận chuyển.

Túi xách, vali tích hợp pin trên 300 Wh sẽ bị từ chối đem lên máy bay. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Hiện nay các loại túi xách hay vali thông minh có gắn pin để có thêm tính năng tự di chuyển như xe điện trong sân bay bắt đầu phổ biến.

TTXVN dẫn thông tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ chấp nhận túi xách, vali gắn pin lithium khi đáp ứng các điều kiện theo quy định về an toàn hàng không quốc tế.

Để đảm bảo an toàn của chuyến bay và ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ tự phát, Vietnam Airlines đưa ra khuyến nghị với hành khách mang theo túi xách, vali tích hợp pin trên các chuyến bay của hãng dưới dạng hành lý xách tay hoặc ký gửi.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận và kiểm tra thông tin về pin sử dụng trong túi xách, vali như kết cấu có thể hoặc không thể tháo rời, khối lượng và dung lượng trước khi quyết định chấp nhận vận chuyển hành lý của hành khách.

Vietnam Airlines sẽ chấp nhận túi xách, vali gắn pin lithium khi đáp ứng các điều kiện theo quy định về an toàn hàng không quốc tế. Theo đó, túi xách hay vali tích hợp pin lithium với thiết kế có thể tháo rời và công suất pin tối đa 300 Wh sẽ được vận chuyển như hành lý xách tay lên máy bay.

Trường hợp, hành khách mong muốn vận chuyển túi xách, vali này dưới dạng hành lý ký gửi, pin sẽ phải tháo rời trước khi chấp nhận và mang theo lên khoang hành khách. Hãng không chấp nhận vận chuyển dưới mọi hình thức đối với túi xách, vali tích hợp pin lithium có thể tháo rời với công suất trên 300 Wh.

Đối với túi xách hoặc vali tích hợp pin lithium với thiết kế không tháo rời và công suất pin tối đa 2,7 Wh hoặc chứa tối đa 0,3 g lithium kim loại, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Trường hợp, hành khách ký gửi túi xách hay vali này, pin phải được tắt nguồn hoàn toàn. Hãng sẽ không vận chuyển túi xách hoặc vali tích hợp pin lithium không tháo rời được với công suất pin vượt 2,7 Wh hoặc chứa hơn 0,3 g lithium kim loại vượt quá công suất quy định.

Túi xách, vali gắn pin mà thông số về pin không được thể hiện rõ ràng hoặc không có tài liệu về thông số kỹ thuật xác thực kèm theo sẽ không được chấp nhận vận chuyến dưới mọi hình thức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới