Thứ Tư, 28/09/2022, 12:33
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Tương quan”, một cuộc chơi nghệ thuật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Tương quan”, một cuộc chơi nghệ thuật

Huy Nguyễn – Thu Hà

“Tương quan”, một cuộc chơi nghệ thuật
Bức "Bóng đỗ 2" của Trần Văn Thảo – ảnh: Huy Nguyễn.

(TBKTSG Online) – Các nghệ sĩ Đỗ Hoàng Tường, Trần Văn Thảo, Hoàng Dương Cầm, Liên Trương, Nguyễn Thanh Trúc, Thiện Đỗ, Sandrine Llouquet, Nadege David gặp nhau trong một cuộc chơi nghệ thuật được đánh giá là hiếm thấy với tên gọi “Tương quan” (Vis à Vis) vừa khai mạc tại Quỳnh Gallery 65 Đề Thám, Q.1, TPHCM lúc 18 giờ ngày 8-12.

Triển lãm này gắn kết những thực hành mỹ thuật khác nhau và hé mở sự phức tạp nhưng đa dạng của các dòng nghệ thuật đương đại Việt Nam. Trong đó, Đỗ Hoàng Tường giới thiệu những bức tranh mới tiếp nối sự khám phá các nhân vật cô độc của anh. Các nhân vật được tạo nên từ những gam màu u tối, tâm trạng buồn bã, hình dáng vặn vẹo đau khổ và bất lực.

Trần Văn Thảo sẽ vẫn trung thành với phong cách trừu tượng qua hai tác phẩm “Phố cũ” và “Bóng đỗ”. Với “Phố cũ”, anh muốn cho thời gian ngưng đọng để người ta có thể sống lại với những gì thân thuộc của ngày xưa. Sandrine Llouquet tạo ra hình ảnh kỳ quái và huyền bí qua những bức họa bằng màu nước mới của chị. Mỗi tác phẩm gợi lên một khái niệm về một cuộc sống chuyển tiếp.

Các nghệ sĩ còn lại mỗi người mỗi sáng tạo khác nhau đem đến cho buổi triển lãm một không gian nghệ thuật quy mô về chất lượng. Nếu Hoàng Dương Cầm trưng bày những bức tranh bằng mực và màu nước trên giấy dó từ bộ tác phẩm năm 1998 của anh thì Nguyễn Thanh Trúc bổ sung vào bộ “Ra-đi-ô” những dải giấy lấy từ giấy báo và tạp chí được đính cẩn thận trên bố.

Liên Trương giới thiệu những bức họa bằng than chì và acrylic trên mylar. Thiện Đỗ lại mang đến các tác phẩm từ bộ “Forbidden Grounds’”, trong đó anh dựng nên nhiều lớp collage trên bố gợi về sự héo úa, những bức tường xiêu vẹo thường thấy ở Việt Nam. Được gắn với cụm từ “Cấm… bậy”, các tác phẩm đặt nên câu hỏi về những ràng buộc tạo nên trậ tự của cuộc sống hiện đại. Những bức họa rối rắm bằng mực và màu nước của Nadege David được vẽ một cách tỉ mỉ với những đặc điểm lạ và ma quái.

Cuộc triển lãm “Tương quan” sẽ kéo dài đến ngày 28-1-2012. Sự kiện này dự kiến sẽ được tổ chức hai năm một lần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới