Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tuyên dương 100 nữ doanh nhân tiêu biểu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuyên dương 100 nữ doanh nhân tiêu biểu

Quốc Hùng

Bà Nguyễn Thị Hạnh (giữa), Tổng giám đốc Saigon Co.op, một trong 100 nữ doanh nhân Việt Nam được chọn trao giải Nữ Doanh nhân tiêu biểu 2010 -Cúp Bông Hồng vàng – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – 100 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2010 – Cúp Bông hồng vàng được vinh danh tại Nhà hát TPHCM vào tối 6-3.

Đây là giải thưởng thường niên được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh doanh nhân nữ Việt Nam đã có những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội.

Mỗi nữ doanh nhân được xét đoạt giải sẽ được giữ danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng” trong thời gian 3 năm.

Năm 2011, các tiêu chí bình xét doanh nhân nữ tiêu biểu tiếp tục hướng tới đề cao thành tích cá nhân nữ doanh nhân trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp và những thành tích tập thể, trong đó yêu cầu bắt buộc doanh thu của doanh nghiệp phải tăng trưởng liên tục trong 3 năm liên tiếp từ 2008 đến 2010, và khả năng tăng trưởng ước tính trong năm 2011.

Bên cạnh đó, các tiêu chí bình chọn cũng hướng đến việc khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động đổi mới công nghệ, thực hiện các trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng thương hiệu, quan hệ lao động hài hòa, tăng thu nhập bình quân cho người lao động…

Uớc tính cả nước hiện có hơn 100.000 doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo, tham gia vào hầu hết các lĩnh vực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới