Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tuyến đường sắt Bắc-Nam đã hoạt động trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuyến đường sắt Bắc-Nam đã hoạt động trở lại

Thu Thủy

(TBKTSG Online) – Ngày 3-10, đoàn tàu Thống nhất đầu tiên từ ga Trì Bình đã khởi hành, nối thông toàn tuyến đường sắt Bắc-Nam.

Trước đó, như đã đưa tin, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tập trung sửa chữa tuyến đường sắt Bắc-Nam bị hư hỏng do bão số 9 gây ra, trong đó đoạn hư hỏng nặng nhất là khu gian Trì Bình – Bình Sơn (Quảng Ngãi).  Để thông đường, tổng công ty phải làm cầu tạm và cho tàu thông qua với tốc độ 5 km/giờ.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban Cơ sở hạ tầng, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết, để tàu thông qua khu gian này an toàn, về lâu dài phải làm một cầu mới. Tuy nhiên, do chưa có kinh phí nên công việc xây dựng cầu mới phải chờ đến năm 2010.

Theo số liệu thống kê ban đầu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thiệt hại ước tính lên tới hơn 15 tỉ đồng. Riêng cơ sở hạ tầng đường sắt thiệt hại trên 10 tỉ đồng. Từ ngày 29-9 đến khi thông tàu đã có 11 chuyến tàu khách và 18 chuyến tàu hàng phải nằm lại các ga dọc đường. Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội và Sài Gòn đã phục vụ hành khách 35 ngàn suất ăn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới