Thứ Ba, 30/11/2021, 05:17
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tuyến đường sắt Bắc – Nam lại bị chia cắt tại Đèo Cả

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuyến đường sắt Bắc – Nam lại bị chia cắt tại Đèo Cả

Anh Quân

Tuyến đường sắt Bắc – Nam bị lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ tại miền Trung vừa qua – Ảnh: Báo Tuổi trẻ.

(TBKTSG Online) – Lúc 16 giờ chiều qua, 30-10, khoảng 30 mét khối đất đá bị sạt lở và vùi lấp một đoạn đường sắt Bắc – Nam đoạn qua đèo Cả, khiến các đoàn tàu Thống Nhất và tàu địa phương bị gián đoạn.

>>Tối 28-10, thông đường sắt Bắc-Nam

>>Đường sắt tiếp tục bị chia cắt do lũ

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại sáng 31-10, ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh vận tải, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đất đá đổ xuống nằm chắn ngang đường sắt nên các đoàn tàu không thể thông tuyến.

Ngoài sự cố sạt lở tại đèo Cả, mưa lớn kéo dài trong ngày hôm qua đã khiến một số đoạn đường sắt cũng bị ngập. Đến sáng 31-10 có thêm 7 đoạn đường sắt bị ngập, trong đó từ Tháp Chàm đến Nha Trang có 4 đoạn bị ngập sâu, từ Nha Trang đến Tuy Hòa cũng có 3 đoạn bị ngập khiến các đoàn tàu không thể qua được.

Tối 30-10, hai đoàn tàu SH1 từ Huế đi TPHCM và tàu SQN1 từ Quy Nhơn đi TPHCM đang phải dừng lại ga Tuy Hòa; còn đoàn tàu N11 từ Tuy Hòa đi Nha Trang phải dừng lại ở ga Phú Hiệp.

Về phương án khắc phục, hiện ngành đường sắt đang phối hợp với lực lượng công binh để giải tỏa lượng đất đá này.

Tuy nhiên, do trời đang mưa lớn, việc khảo sát các điểm ngập gặp nhiều khó khăn nên ngành đường sắt chưa có kế hoạch cụ thể trong việc vận chuyển hành khách bằng ô tô qua vùng ngập như đã làm trong đợt mưa lũ vừa qua, ông Tuyên cho biết.

Trước đó, tuyến đường sắt Bắc – Nam đã được thông tuyến trở lại vào hôm 28-10, sau gần 2 tuần bị chia cắt do mưa lũ tại miền Trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới