Thứ Hai, 20/09/2021, 15:14
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tuyên giáo phải tăng khả năng dự báo trong thời đại bùng nổ thông tin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuyên giáo phải tăng khả năng dự báo trong thời đại bùng nổ thông tin

L.A

(TBKTSG Online) – "Trong tình hình hiện nay, đòi hỏi công tác tuyên giáo phải chủ động, sáng tạo, tăng khả năng dự báo… góp phần ổn định chính trị, tạo tiền đề để TPHCM phát triển nhanh và bền vững", Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang nói tại buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng.

Tuyên giáo phải tăng khả năng dự báo trong thời đại bùng nổ thông tin
Ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cho rằng cần định hướng sử dụng mạng xã hội mang tính tích cực – Ảnh: thanhuytphcm.vn

Ngày 30-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 – 1-8-2020) và 70 năm thành lập Ban Tuyên huấn Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đánh giá, công tác tuyên giáo trong những năm qua có nhiều thuận lợi, song cũng gặp rất nhiều thách thức, nhất là sự chống phá của các thế lực thù địch, diễn biến hòa bình. Bên cạnh đó là sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, trong một bộ phận tổ chức, cán bộ, đảng viên chưa được ngăn chặn, đẩy lùi.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ, đòi hỏi người làm tuyến giáo phải chủ động, tăng năng lực dự báo và giải quyết tình hình, với phương châm đoán trúng có giải pháp hay.

Trưởng ban Tuyên giáo TPHCM cho rằng, trong tình hình mới ngành tuyên giáo sẽ tham mưu cho Thành ủy những giải pháp để phát triển thành phố nhanh và bền vững, trước mắt là tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của người dân cho văn kiện đại hội Đảng của thành phố.

Từ thực tiễn ở địa phương, bà Võ Thị Hoàng Oanh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Bình Chánh cho rằng, trong thời đại công nghệ thông tin công tác tuyên giáo cũng phải đổi mới phương thức thực hiện liên tục và đồng bộ.

Do vậy, để đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay, người làm công tác tuyên giáo phải nhạy bén, nghĩ đúng, viết đúng. Nếu không nhạy bén, không có phương pháp nắm bắt thì cán bộ tuyên giáo không thể chủ động định hướng dư luận. Nếu không nghĩ đúng, nghĩ sâu thì khó có thể dự báo đầy đủ, toàn diện và chính xác diễn biến tình hình, khó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Nếu không viết sắc thì không đủ sức phản bác lại các thông tin xấu, độc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho rằng, trong tình hình hiện nay, đòi hỏi công tác tuyên giáo phải chủ động, sáng tạo, tăng khả năng dự báo… góp phần ổn định chính trị, tạo tiền đề để TPHCM phát triển nhanh và bền vững.

Ông đề nghị, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất những vấn đề có tính chiến lược trong sự phát triển của TPHCM. Kịp thời, tham mưu để xử lý, giải quyết các vấn đề vừa phát sinh, tránh tạo thành các “điểm nóng” về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trước sự phát triển của công nghệ thông tin, ông Quang đề nghị ngành tuyên giáo cần quan tâm đến việc định hướng sử dụng mạng xã hội tích cực, có ý nghĩa, đặc biệt là trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên.

Mời xem thêm:

Báo chí trước áp lực đổi mới để thích ứng

Mạng xã hội – một thế giới song hành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới