Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tuyển tập các ca khúc viết về bóng đá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuyển tập các ca khúc viết về bóng đá

Nguyễn Hương

Nhạc sĩ Lân Cường đang chỉ huy dàn hợp xướng biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội (ảnh: thethaovanhoa.vn).

(TBKTSG Online) – Tuyển tập các ca khúc viết về bóng đá do nhạc sĩ Lân Cường khởi xướng với tên “Việt Nam chiến thắng” dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Nhạc sĩ Lân Cường cho biết, cuốn sách được chia làm hai phần. Phần một được mang tên “Âm nhạc” gồm các ca khúc viết về bóng đá của các nhạc sĩ như Trần Tiến, Đỗ Hồng Quân, Đức Trịnh, Văn Dung, Hoàng Giai, Vũ Mão, Lân Hùng, Lân Cường… và hai người yêu nhạc là Lê Tâm và Tường Văn.

Phần hai gồm hình ảnh về các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong và ngoài nước, hình ảnh các cổ động viên do các phóng viên chuyên nghiệp và nghiệp dư chụp lại.

Ông cũng cho biết thêm, cuốn sách dự kiến sẽ có thêm đĩa CD đính kèm phía sau. Sách được in tại nhà in Thông tấn xã Việt Nam (bìa cứng, in màu, khổ 20x19cm), do NXB Âm nhạc và Công ty Phát hành sách Trung ương phát hành trên cả nước với số lượng khoảng 2.000 cuốn.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện cuốn sách này, nhạc sĩ Lân Cường nói: “Mỗi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ngoài công lao của huấn luyện viên, của các cầu thủ còn một yếu tố quan trọng là cổ động viên. Họ khơi lên nguồn hưng phấn cho các cầu thủ để đạt được chiến thắng, thế thì phải có những bài hát ca ngợi bóng đá để họ được thể hiện mình bằng tiếng hát”.

Độc giả và các nhạc sĩ không chuyên có thể gửi các clip về bóng đá hoặc những hình ảnh mình chụp được trong các trận thi đấu của bóng đá Việt Nam hay các ca khúc viết về bóng đá cho nhạc sĩ Lân Cường theo địa chỉ:

PGS.TS.Nhạc sĩ Lân Cường, Viện Khảo cổ học, 61 Phan Chu Trinh, Hà Nội. Địa chỉ hòm thư điện tủ: lancuong.nguyen@yahoo.com.vn. Điện thoại: 0913 081 129 (04. 3557 5198).

Những hình ảnh, clip, ca khúc được chọn in trong cuốn sách sẽ được tặng sách biếu và nhuận bút.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới