Chủ Nhật, 24/09/2023, 21:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tỷ giá đô la/tiền đồng hạ nhiệt trước nhu cầu ngoại tệ tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỷ giá đô la/tiền đồng hạ nhiệt trước nhu cầu ngoại tệ tăng cao

HSBC(*)

(TBKTSG) – Tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước được ấn định vào cuối tuần trước ở mức 22.714 đồng/đô la, tăng 5 đồng so với phiên đầu tuần trước (24-9).

Tỷ giá đô la Mỹ/tiền đồng bám sát xu hướng của tỷ giá trung tâm khi chứng kiến đà tăng lên mức cao kỷ lục của cặp tỷ giá vào giữa tuần trước trong bối cảnh dòng ngoại tệ đổ ra khi nhu cầu thanh toán cuối tháng/quí của cả phía doanh nghiệp và tổ chức tăng mạnh. Tỷ giá giữ vững mức giá cao từ 23.345-23.353 cho đến ngày thứ Năm tuần trước, dao động quanh mức giá bán đô la hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, đà tăng nhanh chóng tan biến, với việc tỷ giá giảm 20 điểm vào phiên ngày thứ Sáu khi dường như hầu hết nhu cầu thanh toán ngoại tệ đã được đáp ứng và nguồn ngoại tệ chảy vào trở nên tích cực trở lại. Cặp tỷ giá đóng cửa phiên cuối tuần trước ở mức 23.325.

Lãi suất tiền đồng tăng sau khi Fed tăng lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất chính sách lên thêm 25 điểm trong tuần qua lên mức 2-2,25%/năm. Thị trường vốn trong nước cho tiền đồng có vẻ cũng thay đổi theo động thái này. Lãi suất chào cho vay bình quân VNIBOR của các ngân hàng thương mại lớn trong nước vào ngày thứ Hai 1-10-2018 cho kỳ hạn qua đêm ở mức 3,1%/năm (tăng 78 điểm so với thứ Hai tuần trước 24-9), một tuần ở mức 3,28%/năm (tăng 63 điểm), và một tháng ở mức 3,88%/năm (tăng 43 điểm).

Trong tuần trước có 456 tỉ đồng cho các ngân hàng thương mại vay qua kênh thị trường mở. Trong khi đó đã có 20 tỉ đồng hợp đồng vay đến hạn trong tuần qua, cho thấy đã có 436 tỉ đồng được rút ra khỏi hệ thống ngân hàng qua kênh thị trường mở.

(*)Thông tin do HSBC – Việt Nam cung cấp, chỉ mang tính tham khảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới