Chủ Nhật, 11/06/2023, 03:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tỷ giá trở về mức giá mua của Ngân hàng Nhà nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỷ giá trở về mức giá mua của Ngân hàng Nhà nước

HSBC(*)

(TBKTSG) – Thị trường ngoại hối tiếp tục giao dịch ổn định trong biên độ hẹp, 23.200 – 23.215 đồng/đô la Mỹ trong tuần trước.

Thị trường liên ngân hàng: Thanh khoản căng thẳng, dấu hiệu kho bạc rút tiền

Tỷ giá trở về mức giá mua của Ngân hàng Nhà nước
Tỷ giá ngoại tệ so với tiền đồng. Nguồn: hsbc.com.vn

Vào đầu tuần, nhu cầu mua ngoại tệ gia tăng đẩy tỷ giá vượt mức 23.210, tuy nhiên xu hướng tăng bị chặn bởi nhu cầu bán mạnh từ khách hàng.

Nguồn ngoại tệ đổ vào được xác nhận thông qua việc Tổng cục Hải quan công bố thặng dư thương mại 608 triệu đô la cho nửa đầu tháng 3 cùng với thông tin khối ngoại liên tục mua ròng trên thị trường chứng khoán. Những sự kiện kinh tế toàn cầu như cuộc họp lãi suất Cục Dữ trữ liên bang Mỹ hay tin tức liên quan đến đối thoại thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đều không có tác động đáng kể lên thị trường Việt Nam.

Vào cuối tuần, tỷ giá trở về mức giá mua của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), 23.200.

Thị trường lãi suất

Nhu cầu sử dụng vốn tăng cao trong tuần qua đã đẩy lãi suất tăng. Lãi suất chào vay bình quân VNIBOR của các ngân hàng thương mại lớn trong nước vào ngày thứ Hai, 25-3, ở mức 3,69%/năm cho kỳ hạn qua đêm (tăng 53 điểm so với ngày 18-3); 3,73%/năm cho kỳ hạn một tuần (tăng 51 điểm), và 3,9%/năm cho kỳ hạn một tháng (tăng 42 điểm).

Qua thị trường mở, NHNN đã cho thị trường vay 2.729 tỉ đồng trong tuần qua cho bảy ngày ở mức lãi suất 4,75%/năm, trong khi có 7.589 tỉ đồng đến hạn. Trong cùng thời gian đó, NHNN phát hành 37.500 tỉ đồng tín phiếu kỳ hạn một tuần ở mức lãi suất 3%, trong khi có 17.000 tỉ đồng tín phiếu cùng loại đến hạn trong tuần.

Những thông tin từ hoạt động của NHNN cho thấy đã có 25.360 tỉ đồng được rút ròng ra khỏi hệ thống ngân hàng trong tuần qua.

Thông tin do HSBC – Việt Nam cung cấp,
chỉ mang tính tham khảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới