Thứ Hai, 4/07/2022, 00:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tỷ giá VND/USD tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỷ giá VND/USD tiếp tục giảm

T.Thu

Tỷ giá VND/USD tiếp tục giảm
Ảnh minh họa: TL TBKTSG.

(TBKTSG Online) – Tỷ giá giữa tiền đồng và đô la Mỹ hôm nay tiếp tục được các ngân hàng niêm yết ở mức thấp so với đầu tuần, trong khi đó giá vàng SJC nhìn chung không tăng theo giá vàng thế giới.

Trưa ngày 7-10, giá đô la Mỹ được Vietcombank niêm yết ở mức 22.450 đồng bán ra và 22.390 đồng mua vào, giảm 50 đồng so với ngày đầu tuần này. Tại các ngân hàng như Vietinbank, Techcombank, tỷ giá cũng được niêm yết ở mức 22.455 đồng/đô la Mỹ, lần lượt giảm 30 đồng và 60 đồng so với đầu tuần.

Tại các ngân hàng như Eximbank, Sacombank, tỷ giá được niêm yết ở mức thấp hơn một chút, với 22.450 đồng/đô la Mỹ. Như vậy, tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng đang cách mức trần 97 đồng, trong khi trước đó, trong tháng 9-2015, có thời điểm tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng chỉ cách mức trần vài đồng.

Trên thị trường tự do, giá đô la Mỹ được chào bán ở mức 22.430/22.400 đồng/đô la Mỹ (giá doanh nghiệp bán ra/mua vào).

Theo một số ngân hàng, giá đô la Mỹ giảm nhẹ so với tiền đồng chủ yếu do tính thời điểm. Ngoài ra, việc Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất đô la Mỹ và ra quy định yêu cầu các quản lý chặt chẽ giao dịch ngoại tệ để tránh tình trạng mua đô la Mỹ để găm giữ cũng được xem là nguyên nhân giúp giảm bớt áp lực về nhu cầu đô la Mỹ. Tuy nhiên, những động thái này của Ngân hàng Nhà nước được đánh giá sẽ có tác động về dài hạn, chứ chưa thể có tác động lớn ngay.

Theo kitco.com, giá vàng thế giới hôm 7-10 nằm ở mức 1.148,9 đô la Mỹ/ounce, tăng 1,3 đô la Mỹ so với ngày hôm qua, và tăng 13 đô la Mỹ so với ngày đầu tuần. Như vậy, giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất của gần hai tuần qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC trưa 7-10 được niêm yết ở mức 33,91 triệu đồng/lượng (giá doanh nghiệp bán ra) và 33,69 triệu đồng/lượng (giá mua vào), tăng 40.000 đồng so với hôm qua nhưng không đổi so với đầu tuần. Theo đó, hiện giá vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới 2,81 triệu đồng/lượng.

Xem thêm:

Tỷ giá đô la Mỹ/đồng VN giảm nhẹ do nhu cầu giảm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới