Chủ Nhật, 1/10/2023, 13:41
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ thấp nhất 10 năm qua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ thấp nhất 10 năm qua

Trúc Diễm

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ thấp nhất 10 năm qua
Thất nghiệp đang ở mức thấp nhất trong 10 năm qua

(TBKTSG Online) – Tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ đã bật tăng mạnh trong tháng 4 và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 4,4%, thấp nhất trong 10 năm qua. Điều này có thể thúc đẩy việc tăng lãi suất vào tháng tới.

Theo Bộ Lao động Mỹ, tổng số việc làm phi nông nghiệp mới tạo ra trong tháng 4 là 211.000 công việc, tăng cao hơn mức trung bình những tháng đầu năm là 185.000 việc làm, và tăng mạnh so với mức 79.000 việc làm của tháng 3.

Công việc được tạo ra chủ yếu dựa vào sự tăng trưởng việc làm trong các ngành giải trí, khách sạn, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội, cũng như là các dịch vụ kinh doanh và dịch vụ chuyên nghiệp.
Tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,1 điểm phần trăm đã khiến tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 trở thành tỷ lệ thấp nhất kể từ tháng 5-2007.

Gus Faucher, Kinh tế trưởng tại PNC Financial, Pittsburgh cho hay: “Với tốc độ tăng trưởng việc làm ổn định và bền vững, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ sẽ tiếp diễn ra cho tới hết năm 2017. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất qua đêm vào khoảng giữa tháng 6 khi mà thị trường lao động ở mức toàn dụng nhất”.

Sự phục hồi của thị trường lao động đã hỗ trợ quan điểm của Fed cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quí 1 ở mức 0,7% chỉ là tạm thời và họ lạc quan rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ ở mức khá hơn trong các quí tiếp theo.

Ngân hàng Trung ương Mỹ vào ngày thứ 4 vừa qua vẫn giữ lãi suất qua đêm tham chiếu không thay đổi nhưng cho rằng với điều kiện thị trường lao động như vậy thì có thể “tăng thêm phần nào nữa”.

Fed đã tăng lãi suất lên 0,25 điểm phần trăm vào tháng 3 và dự báo sẽ có 2 lần tăng nữa trong năm nay.

Nguồn: Reuters

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới