Thứ Tư, 27/09/2023, 15:05
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tỷ lệ thất nghiệp thế giới tăng cao  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỷ lệ thất nghiệp thế giới tăng cao  

Hạ Ninh  

Xếp hàng tìm việc tại Tokyo. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Tổ chức lao động quốc tế (ILO) ngày 24-1 cảnh báo tốc độ hồi phục kinh tế toàn cầu chưa đủ để giải quyết vấn đề việc làm khi số người thất nghiệp toàn cầu vẫn ở mức cao kỷ lục. ILO cho hay năm 2010 có khoảng 205 triệu người thất nghiệp, chiếm 6,2% lực lượng lao động.  

“Mặc dù kinh tế đang tăng trưởng nhanh trở lại tại nhiều nước nhưng số người thất nghiệp trong năm 2010 vẫn không thay đổi so năm 2009 và cao hơn thời điểm trước khi xảy ra khủng hoảng kinh tế đến 27,6 triệu người” – theo ILO.

Trong báo cáo Xu hướng lao động toàn cầu năm 2011, ILO ước tính tỷ lệ lao động thất nghiệp năm 2011 ở mức 6,1%, tương đương 203 triệu người, một phần từ nguyên nhân giảm phát tại nhiều nước.  

Báo cáo của ILO cũng cho thấy tình trạng nhiều người trẻ đến tuổi lao động không thể tìm được việc làm. Nhiều người lao động từ bỏ nỗ lực tìm việc làm sau nhiều lần thất bại khi đi xin việc. Ngoài ra, tình trạng công việc không ổn định, phúc lợi xã hội giảm khiến tiêu dùng và nhu cầu nội địa giảm, cản trở sức hồi phục kinh tế nội địa của nhiều nước.

Tại các nền kinh tế đang phát triển như Brazil, Kazakhstan và Thái Lan, tỷ lệ lao động thất nghiệp đã giảm so với trước khi xảy ra khủng hoảng kinh tế, nhưng đang có dấu hiệu tăng trở lại.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới