Thứ Sáu, 9/06/2023, 04:22
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tỷ lệ trẻ mắc bệnh sởi do không tiêm vắc xin tăng lên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỷ lệ trẻ mắc bệnh sởi do không tiêm vắc xin tăng lên

Bình An

(SGTT) – Hiện nay, do lo sợ phản ứng sau tiêm chủng, nhiều người đã đua theo tiếng gọi của phong trào tẩy chay vắc xin, nên hiện nay dịch sởi trên thế giới cũng như ở Việt Nam đang gia tăng.

Bệnh sởi tăng mạnh ở TPHCM

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi tình trạng do dự tiêm vắc xin, tiêm vắc xin muộn hoặc từ chối tiêm vắc xin là một trong 10 mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu trong năm 2019.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh bệnh viện Nhi Đồng 1, tỷ lệ trẻ không chích ngừa và không biết để chích ngừa hiện đang nằm điều trị tại khoa nhiễm chiếm đến 80% số trẻ mắc bệnh. Đã có những em bé phải chịu di chứng nặng nề về thần kinh, sống đời sống thực vật vì cha mẹ cố tình hoặc không biết nên không tiêm vắc xin cho con.

Theo thống kê của Trung tâm y tế dự phòng TPHCM, năm 2018 TPHCM có 1.693 ca mắc sởi. Tuy nhiên, mới từ đầu năm 2019 đến nay toàn thành phố đã có 2.586 ca sởi (ca lâm sàng và xét nghiệm), nhiều nhất là quận Bình Tân (467 ca). Điều đáng chú ý là những trẻ không được phụ huynh đem đi tiêm vắc xin sởi có tỷ lệ mắc bệnh này khá cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới