Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tỷ lệ văn phòng trống tại TPHCM sẽ tăng 20% vào cuối năm

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo báo cáo vừa mới công bố của Công ty Knight Frank Việt Nam, quí 3 vừa qua,  tỷ lệ trống của thị trường văn phòng tại TPHCM tăng khoảng 18%. Dự báo đến cuối năm nay, con số này sẽ tăng lên mức 20%, nâng tỷ lệ trống lên mức cao nhất trong vòng 12 năm qua.

Hiện nay, phân khúc văn phòng hạng A đang có tổng diện tích sàn còn trống là khoảng 73.000 m2. Ảnh: H.P

Theo đơn vị tư vấn và dịch vụ bất động sản này, tỷ lệ trống của thị trường văn phòng tại TPHCM tăng khoảng 18% do đón nhận những nguồn cung mới. Trong báo cáo về thị trường văn phòng quí 3-2023 tại TPHCM, xét về giá cho thuê, giá chào thuê văn phòng hạng A tại TPHCM đang giảm 2,2% và hạng B giảm 0,2% tương ứng với tỷ lệ trống văn phòng hạng A cũng tăng lên 18,2% và hạng B tăng 11,6%.

Hiện nay, phân khúc văn phòng hạng A đang có tổng diện tích sàn còn trống là khoảng 73.000 m2 và mức chào thuê trung bình là 57,6 đô la Mỹ/m2/tháng. Báo cáo cũng chỉ ra xu hướng hạ giá thuê trung bình của văn phòng hạng A là do tác động của việc khai trương các tòa nhà văn phòng mới tại Thủ Thiêm, nơi có giá chào thuê hấp dẫn hơn so với khu trung tâm quận 1.

Dự báo, quí 4 năm nay, tỷ lệ văn phòng trống sẽ tăng lên mức 20% do có nguồn cung mới từ khu vực Thủ Thiêm (Thủ Đức), nâng tỷ lệ trống lên mức cao nhất trong vòng 12 năm qua. Ngoài ra, TPHCM sẽ có thêm một tòa nhà văn phòng đi vào hoạt động, cung cấp khoảng 50.000 m2 sàn cho thị trường văn phòng hạng A. Cùng với đó, giá cho thuê văn phòng hạng B cũng sẽ giảm khoảng 6%, xuống còn 32 đô la/m2/tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới