Chủ Nhật, 28/05/2023, 19:55
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


UAC sẽ xuất khẩu lô hàng linh kiện máy bay đầu tiên vào tháng 6-2020

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UAC sẽ xuất khẩu lô hàng linh kiện máy bay đầu tiên vào tháng 6-2020

Trần Ngọc & Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Vào tháng 6-2020, lô hàng đầu tiên với 47 container sẽ được xuất khẩu từ Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, Đà Nẵng do tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) đầu tư.

UAC sẽ xuất khẩu lô hàng linh kiện máy bay đầu tiên vào tháng 6-2020
Đại diện tập đoàn UAC chào đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi lễ khởi công dự án. Ảnh: Trần Ngọc

Thông tin này được ông Lê Trường Kỹ, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc DINCO E&C – tổng thầu thiết kế và thi công dự án – cho biết tại buổi lễ khởi công dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine hôm nay (29-3) tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Ông Kỹ cho biết thêm tháng 2-2020 sẽ vận hành kỹ thuật nhà máy trước khi đi vào sản xuất từ tháng 4-2020.

Có tổng vốn đầu tư 170 triệu đô la Mỹ, Sunshine sẽ sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận, linh kiện hàng không vũ trụ bằng hợp kim nhôm và composite; đúc và đùn ép hợp kim nhôm (phục vụ sản xuất các bộ phận, linh kiện và sản phẩm trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ)…

Trong giai đoạn 1, nhà máy dự kiến sẽ sản xuất 5.000 tấn hợp kim nhôm đúc/năm, 2.400 tấn hợp kim nhôm đùn/năm.

Giai đoạn 2 sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4-2023, nhà máy mở rộng sản xuất bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không và sản xuất nguyên liệu thô bằng vật liệu composite, dự kiến sản xuất 150 tấn/năm và gia công 150 tấn/năm.

Ông Kevin Loebbaka, Tổng Giám đốc Điều hành của UAC, cho biết UAC sẽ mua các máy móc hậu cần, bao bì, trang thiết bị, vật tư… từ các công ty trong nước. Công ty có kế hoạch tuyển dụng 650 nhân công vào năm 2021 và trên 1.000 người vào hai năm tiếp theo với các vị trí kỹ sư cơ khí, kỹ thuật viên và chuyên gia công nghệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới