Thứ Năm, 7/07/2022, 23:09
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Uber mở trung tâm nghiên cứu xe bay ở Paris

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Uber mở trung tâm nghiên cứu xe bay ở Paris

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Hôm 24-5, hãng công nghệ Uber ra thông báo sẽ chọn Paris làm nơi đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển xe bay.

Hãng tin Bloomberg đưa tin thông báo cho biết, trung tâm này có tên gọi chính thức là Trung tâm Công nghệ tân tiến Paris, sẽ được khai trương vào mùa thu tới. Trung tâm sẽ tập trung nghiên cứu và phát triển các công nghệ hỗ trợ chương trình phát triển xe bay của Uber có tên gọi Uber Elevate.

Uber cho biết, sẽ đầu tư 20 triệu euro trong năm năm tới cho trung tâm, giúp tạo ra các việc làm mới trong các lĩnh vực học máy (machine learning) và thị giác máy tính (computer vision).

Uber mở trung tâm nghiên cứu xe bay ở Paris
Một mẫu thiết kế xe bay của Uber. Ảnh: CBS News

“Với đội ngũ kỹ sư tầm cỡ thế giới và đóng vai trò hàng đầu trong ngành hàng không toàn cầu, Pháp là nơi hoàn hảo để thúc đẩy chương trình Uber Elevate của chúng tôi và các sáng kiến công nghệ mới”, Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hàng Uber đề cập trong thông báo.

Trước tình trạng đường xá ở các thành phố lớn ngày càng tắc nghẽn, ông Khosrowshahi muốn tương lai của Uber sẽ là tập trung mảng kinh doanh vận chuyển hàng không. Uber cùng năm đối tác xe bay đang phát triển một thế hệ phương tiện di chuyển mới có thể bay gần các khu vực đô thị. Năm đối tác này bao gồm một công ty thuộc sở hữu của tập đoàn sản xuất máy bay Boeing.

Uber theo chân nhiều công ty khác mở các trung tâm nghiên cứu ở Paris khi họ tìm cách tận dụng nguồn lực khoa học và đội ngũ kỹ sư tài năng của Pháp. Thành phố này là nơi có nhiều trường đại học công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm Đại học bách khoa Paris Ecole (Ecole Polytechnique), nơi mà Uber đang hợp tác để thúc đẩy các tham vọng phát triển công nghệ,

Cách đây ba năm, mạng xã hội Facebook cũng đã thành lập một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo ở Paris và giờ đây, nó là trung tâm nghiên cứu khoa học lớn nhất của Facebook.

Hồi tháng 3, công ty nghiên cứu trị tuệ nhân tạo DeepMind (thuộc sở hữu của tập đoàn Alphabet) ở Luân Đôn, Anh cũng cho biết sẽ mở một trung tâm nghiên cứu ở Paris.

Mời xem thêm
Boeing nhắm đến taxi bay tự lái

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới