Thứ Sáu, 2/12/2022, 13:45
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoUber mua lại Otto – startup phát triển xe tải tự lái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Uber mua lại Otto – startup phát triển xe tải tự lái

Đức Tâm

Uber mua lại Otto - startup phát triển xe tải tự lái
Đội ngũ nhân viên Otto, startup vừa được Uber mua lại. Ảnh từ trang web của Uber.

(TBKTSG Online) – Hôm qua, 18-8, Uber thông báo mua lại Otto – một startup chuyên phát triển xe tải tự lái (self – driving) và hợp tác cùng Volvo để xây dựng dòng xe hơi tự lái.

Trên trang tin của Uber, Travis Kalanick, CEO của Uber, viết: "Tôi rất vui thông báo rằng Uber đã có được Otto, một startup công nghệ với hơn 90 nhân viên được hình thành nhằm tư duy lại ngành vận tải, bắt đầu bằng dòng xe tải tự lái."

Với động thái này, Uber không chỉ cho thấy sự háo hức của mình với công nghệ xe hơi tự lái mà còn có ý định mở rộng hoạt động trong ngành công nghiệp vận tải (trucking industry), nơi có độ lớn thị trường năm 2015 vào khoảng 726 tỉ đô la Mỹ, theo Reuters.

Otto là một startup công nghệ, hiện có hơn 90 nhân viên, được hình thành bởi 4 cựu nhân viên Google, gồm Anthony Levandowski, Lior Ron, Don Burnette, và Claire Delaunay. Trong đó, Anthony Levandowski là một trong những kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực xe hơi tự lái. 

Nhận định về thương vụ này, Kalanick viết, đây thật sự là một thương vụ lớn. Thế giới vật lý ngày càng tương tác với thế giới dữ liệu. Để cung cấp dịch vụ kỹ thuật số trong thế giới ngày nay, phải xây dựng tích hợp hệ thống logistics phức tạp, trí thông minh nhân tạo và những hệ thống robotic để phục vụ và nâng cao cuộc sống con người. 

Để phát triển dòng xe hơi tự lái, Uber còn liên kết với Volvo, hãng xe Thụy Điển. Điều này có thể hiểu được vì Uber vốn không có kinh nghiệm trong sản xuất xe hơi, trong khi đó Volvo lại có thế mạnh trong lĩnh vực này. Volvo sản xuất xe, Uber tích hợp hệ thống điều khiển tự động. 

Mời xem thêm:

Trung Quốc chạy đua xe tự lái

Từ chuyện xe không người lái

Xe không người lái sẽ thay đổi thế giới

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới