Thứ Ba, 28/03/2023, 05:30
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá ống đồng Việt Nam

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) kết luận rằng các nhà xuất khẩu Việt Nam không bán phá giá do có biên độ bán phá giá không đáng kể và đề nghị chấm dứt điều tra đối với Việt Nam.

Ảnh minh họa: website Cục Phòng vệ thương mại

Ngày 29-10, ADC đã ban hành Kết luận điều tra sơ bộ đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ống đồng được nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), ADC kết luận rằng các nhà xuất khẩu Việt Nam không bán phá giá (do có biện độ bán phá giá không đáng kể) và đề nghị chấm dứt điều tra đối với Việt Nam.Kết quả này nhiều khả năng sẽ được duy trì tại Kết luận điều tra cuối cùng của ADC.
Ở giai đoạn tiếp theo, ADC dự kiến hoàn thành Kết luận điều tra cuối cùng và báo cáo Bộ trưởng phụ trách Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải muộn nhất vào 13-12-2021.
Bộ trưởng này sẽ quyết định về việc áp thuế hoặc không áp thuế điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng ống đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo của ADC.
Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng bị điều tra từ Việt Nam sang Úc đạt xấp xỉ 19,6 triệu đô la Mỹ. Trong trường hợp kết quả tích cực này được duy trì tại Kết luận điều tra cuối cùng, các nhà xuất khẩu ống đồng của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp tục giữ vững và phát triển thị trường Úc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới