Thứ Năm, 8/12/2022, 12:50
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoÚc, New Zealand: nhiều chuyến bay bị hủy vì bụi núi lửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Úc, New Zealand: nhiều chuyến bay bị hủy vì bụi núi lửa

Thái Bình

Máy bay của Qantas Airways nằm ở sân bay Melbourne, không bay được vì mây bụi. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Hàng ngàn hành khách ở Úc và New Zealand bị ảnh hưởng khi các hãng hàng không tạm hoãn các chuyến bay ngày hôm nay, Chủ nhật 12-6, do mây bụi từ một núi lửa đang phun trào ở Chile lan rộng.

Hãng hàng không quốc gia Úc, Qantas Airways, nói rằng tất cả các chuyến bay đến và đi từ thành phố Melbourne ở phía đông nam Úc đã bị hủy bỏ. Qantas Airways cũng đã ngừng 22 chuyến bay đi và đến New Zealand và đảo Tasmania do lo ngại mây bụi mà núi lửa Cordon Caulle phun vào khí quyển có thể gây hỏng hóc động cơ máy bay.

Có khoảng 8.000 hành khách bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn các chuyến bay của Qantas Airways.

Hãng Virgin Australia chiều tối nay cũng công bố tạm ngừng 34 chuyến bay nội địa và 1 chuyến bay quốc tế từ sân bay Melbourne. Còn hãng hàng không giá rẻ Jetstar nói rằng hãng đã hủy các chuyến bay đến các sân bay trên Đảo Nam của New Zealand.

Hãng hàng không quốc gia New Zealand, Air New Zealand, tuy chưa hủy hoặc hoãn chuyến bay nào nhưng đã điều chỉnh lộ trình và độ cao của máy bay để tránh mây bụi. Cục hàng không dân dụng New Zealand cho rằng, mây bụi có thể gây hại cho động cơ máy bay trong khoảng độ cao từ 6.000 đến 10.600 mét. Cơ quan này cũng dự báo mây bụi có thể làm gián đoạn hoạt động bay trong vài tuần tới.

Núi lửa Cordon Caulle ở Chile bắt đầu phun trào dữ dội hôm 4-6 và đã làm gián đoạn nhiều chuyến bay ở Nam Mỹ như Chile, Argnentia, Uruguay và Brazil.

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới