Thứ Năm, 5/10/2023, 06:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Úc sẽ hỗ trợ Việt Nam thêm 3,7 triệu liều vaccine ngừa Covid-19

Y.Minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chính phủ Úc tuyên bố sẽ hỗ trợ Việt Nam thêm 3,7 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trong thời gian tới. Thông tin này được đưa ra trong sự kiện Úc bàn giao thêm 300.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam.

Đại sứ Úc, bà Robyn Mudie (trái), cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường trong buổi lễ trao tặng 300.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam vào ngày 6-10. Ảnh: TTXVN

Chiều ngày 6-10, tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam đã bàn giao cho Bộ Y tế Việt Nam thêm 300.000 liều vaccine AstraZeneca sản xuất tại Úc cùng nhiều trang thiết bị y tế (614.400 khẩu trang y tế N95, khẩu trang phẫu thuật và 40.800 bộ quần áo bảo hộ).

Theo TTXVN, cùng với lô vaccine hơn 400.000 liều đã trao trước đó, tổng số vaccine phòng Covid-19 mà Úc hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 700.000 liều. Đây là lô vaccine thứ 2 trong cam kết của Úc hỗ trợ 1,5 triệu liều AstraZeneca cho Việt Nam để chống dịch Covid-19 trong năm 2021.

Tại buổi lễ, Đại sứ Mudie thông báo Úc sẽ tăng cường hỗ trợ cho Việt Nam thêm 3,7 triệu liều vaccine Covid-19, thông qua chương trình UNICEF mua và cung ứng cho Bộ Y tế Việt Nam. Sự hỗ trợ này sẽ nâng số lượng vaccine phía Úc đóng góp cho Việt Nam lên khoảng 5,2 triệu liều. Hiện nay tổng giá trị cam kết của Úc trong việc hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 là 60 triệu đô la Úc.

Trong thông báo về việc hỗ trợ thêm vaccine, Đại sứ Mudie cho biết với tư cách là một người bạn và đối tác thân thiết, Úc cam kết hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Ngoài việc hỗ trợ phân phối vaccine tại Việt Nam, Úc đang hợp tác với UNICEF để hỗ trợ nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo cho nhân viên y tế, hỗ trợ truyền thông ở các tỉnh vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Theo Baochinhphu.vn, cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư cảm ơn Thủ tướng Úc Scott Morrison về sự hỗ trợ quý báu này.

Trước đó, tại cuộc điện đàm ngày 25-5 với Thủ tướng Úc Scott Morrison, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cảm ơn về cam kết viện trợ cho Việt Nam 40 triệu đô la Úc để tiếp cận vaccine Covid-19 và khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Úc để triển khai hiệu quả khoản viện trợ này, đồng thời đề nghị Úc ưu tiên cho Việt Nam tiếp cận trong thời gian sớm nhất nguồn vaccine AstraZeneca sản xuất tại quốc gia này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng Scott Morrison để đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Úc ngày càng đi vào hiệu quả, chiều sâu và thực chất.

Theo TTXVN, Baochinhphu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới