Thứ Bảy, 23/09/2023, 01:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Úc tài trợ cho các dự án đối mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp

B.C

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong khuôn khổ Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam (Aus4Innovation) của chính phủ Úc, hợp phần tài trợ đối tác đổi mới sáng tạo sẽ dành ra 2 triệu đô la Úc để tài trợ cho các dự án đổi mới sáng tạo dựa trên công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

Theo nội dung thông cáo báo chí phát đi ngày 24-8 của Chương trình Aus4Innovation, hợp phần này hoạt động với mục đích hỗ trợ nhân rộng các sáng kiến đã qua giai đoạn thử nghiệm nhằm giải quyết thách thức và đón đầu cơ hội trong hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Tại vòng tài trợ lần này, các khoản tài trợ trị giá từ 250 nghìn đến 700 nghìn đô la Úc sẽ được trao trên cơ sở chấm điểm cạnh tranh cho các dự án hợp tác giữa Úc và Việt Nam. Dự án được nhận tài trợ sẽ có tối đa 24 tháng để thực hiện các hoạt động đề xuất.

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo công nghệ cao nhằm giải quyết các thách thức trong nông nghiệp hướng đến phát triển bền vững”, vòng tài trợ này sẽ hướng đến các ý tưởng ứng dụng công nghệ để giải quyết các thách thức như nâng cao năng suất trong sản xuất và chế biến, nâng cao hiệu suất sử dụng tài nguyên nông nghiệp, phát triển thị trường cho các sản phẩm nông sản, góp phần thích ứng/giảm thiểu và tăng sức chống chịu với biến đổi khí hậu và đảm bảo quyền lợi cho nhóm yếu thế.

“Ở các vòng tài trợ trước, chúng tôi đã được chứng kiến những dự án ứng dụng công nghệ có nhiều ý nghĩa trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp thực phẩm, quản lý thiên tai và môi trường. Ở vòng này, với trọng tâm là nông nghiệp công nghệ cao ứng phó với biến đổi khí hậu, một chủ đề mới nổi ở Việt Nam, chúng tôi mong đợi được thấy những giải pháp đổi mới được đồng kiến tạo thông qua hợp tác chặt chẽ giữa các đơn vị từ hai nước”, ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ Úc tại Việt Nam, chia sẻ.

Hợp phần tài trợ Đối tác đổi mới sáng tạo nằm trong chương trình Aus4Innovation – đây là một cam kết hỗ trợ 10 năm (2018-2028) của chính phủ Úc, với tổng ngân sách 33,5 triệu đô la Úc. Chương trình nhằm củng cố hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam, hướng đến phát triển kinh tế xã hội bền vững và bao trùm. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, đồng tài trợ và quản lý bởi CSIRO – cơ quan khoa học quốc gia Úc với đối tác chiến lược là Bộ Khoa học và  Công nghệ Việt Nam.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới