Chủ Nhật, 26/03/2023, 17:45
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Úc tài trợ xây trường cho trẻ em khuyết tật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Úc tài trợ xây trường cho trẻ em khuyết tật

Đại diện của AusCham, Loreto Việt Nam chụp hình với các học sinh trường Bình Minh sau lễ trao nhận tiền tài trợ – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 17-3, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Úc (AusCham) và Ban tổ chức lễ hội nhạc từ thiện Loreto Fest đã trao tổng số tiền 70.000 đô la Mỹ để giúp mua thiết bị và xây Trường chuyên biệt Bình Minh 2 cho trẻ em khuyết tật tại quận Tân Phú, THCM.

AusCham tặng 15.000 đô la Mỹ cho quỹ được sử dụng để mua xe 34 chỗ phục vụ cho việc đưa đón các em ở xa trường và có sức khỏe yếu. Còn 55.000 đô la Mỹ còn lại, theo bà Trish Franklin – Điều phối viên Chương trình Loreto tại Việt Nam, được quyên góp từ Loreto Fest được tổ chức vào cuối năm 2008. Số tiền của Loreto sẽ dùng để mua trang thiết bị cho Trường chuyên biệt Bình Minh 2 đang được xây dựng tại huyện Tân Phú.

Trường chuyên biệt Bình Minh 2 có tổng cộng khoảng 20 phòng học và sẽ phục vụ cho việc học của 200 em khuyết tật khi mở cửa vào cuối năm nay.

Trường chuyên biệt Bình Minh 2 có tổng số tiền đầu tư là 6,8 tỉ đồng (khoảng 390.000 đô la Mỹ), trong đó 192.000 đô la Mỹ đã được đóng góp bởi Loreto Viet Nam và Cơ quan phát triển quốc tế Úc (AusAID).

Loreto Việt Nam và AusCham cũng đang xem xét tài trợ các dự án mới nhằm mang lại lợi ích cho những người kém may mắn tại Việt Nam. Ông Glen Reinsch, Chủ tịch của AusCham tại TPHCM, cho biết tổ chức này đang có kế hoạch tài trợ khoảng 20.000 đô la Mỹ cho xây cầu tại tỉnh Kon Tum.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới