Chủ Nhật, 4/06/2023, 05:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Úc xin lỗi nạn nhân chính sách nhận con nuôi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Úc xin lỗi nạn nhân chính sách nhận con nuôi

Phúc Minh

Úc xin lỗi nạn nhân chính sách nhận con nuôi
Thủ tướng Úc Julia Gillard Gillard ban hành tuyên bố chính thức xin lỗi các nạn nhân của chính sách nhận con nuôi. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Úc Julia Gillard ngày 21-3 chính thức xin lỗi các nạn nhân của chính sách nhận con nuôi những năm 1950-1970 của chính phủ.

Từ năm 1950 đến 1970, hàng chục ngàn bà mẹ đơn thân bị ép phải giao con cái mới sinh của họ cho các cơ quan chính phủ hoặc nhà thờ nhận về nuôi.

Nhiều phụ nữ nói họ bị lừa dối hoặc bị buộc phải ký vào các giấy tờ nhận con nuôi để từ bỏ con cái của họ.

Nhiều phụ nữ là nạn nhân lúc đó cho biết họ bị buộc phải từ bỏ con cái do những định kiến của xã hội đối với các bà mẹ chưa lập gia đình mà có con. Một số nạn nhân nói chữ ký của họ bị giả mạo, một số người thậm chí còn bị còng tay trên giường bệnh viện để người ta đưa con của họ đi.

Tại buổi lễ được tổ chức ở tòa nhà Quốc hội tại thủ đô Canberra sáng ngày 21-3, bà Gillard chính thức xin lỗi những người mẹ và con cái của họ là nạn nhân của chính sách nhận con nuôi. Hàng trăm người đã đến tham dự buổi lễ.

Tháng 2-2012, một tiểu ban điều tra của Thượng viện Úc kêu gọi chính phủ xin lỗi các nạn nhân sau khi điều tra tác động của chính sách nhận con nuôi của chính phủ.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới