Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ùn tắc do lượng người đổ về TPHCM tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ùn tắc do lượng người đổ về TPHCM tăng cao

Anh Quân

Bến xe miền Đông hôm nay đông nghẹt hành khách và người thân ra đón. Ảnh Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sau những ngày nghỉ tết, hôm nay 21-02 (mùng 8 tết) lượng người từ các tỉnh trở về TPHCM để bắt đầu làm việc vào ngày mai 22-01 đột ngột tăng cao. Sáng nay tại các bến xe, nhà ga ở TPHCM do lượng người đổ về rất đông nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Tại bến xe miền Đông, hàng nghìn người đứng, ngồi để đợi xe buýt và người nhà đến đón. Tại khu vực cổng trả khách phía đường Đinh Bộ Lĩnh, các xe từ các tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Đắc Lắc liên tục vào bến, cộng thêm các tuyến xe đường dài từ các tỉnh phía Bắc đổ vào đã khiến giao thông ở đây bị ùn tắc.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe miền Đông cho biết, do hôm nay là ngày nghỉ cuối cùng nên rất nhiều người đợi đến hôm nay mới trở về thành phố. Những hành khách từ các tỉnh phía Bắc vào cũng căn đúng ngày chủ nhật là vào đến nơi để sáng thứ hai bắt đầu làm việc.

Ông Thừa cũng cho biết càng về trưa lượng khách đổ về bến càng tăng, dự kiến lượng khách về đổ bến tương đương trong những ngày giáp tết, khoảng 40.0000 hành khách/ ngày.

Trong khi đó tại ga Sài Gòn mặc dù không xảy ra tình trạng ùn tắc tại các ngả đường dẫn vào nhà ga nhưng bên trong ga cũng có tình trạng lộn xộn ùn tắc cục bộ.

Qua ghi nhận của TBKTSG Online sáng 21-02, tại khu vực nhà chờ bên trong và bên ngoài sân ga lượng người và xe đi đón người nhà đứng chật kín, các bãi giữ xe tại nhà ga cũng không còn một chỗ trống.

Do lượng người và xe ra vào đông nên lực lượng bảo vệ của bến xe và nhà ga cùng cảnh sát giao thông liên tục giải tỏa và phân luồng giao thông nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng lộn xộn.

Cùng với tình trạng ùn tắc tại các bến xe và nhà ga, các điểm trông giữ xe tại đây cũng nâng giá vé giữ xe tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường, trung bình giá giữ một xe gắn máy từ 5.000 – 10.0000 đồng/lượt

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trở về thành phố sau tết, trong hai ngày 20 và 21-02, Trung tâm vận tải hành khách công cộng TP.HCM đã tăng cường thêm 400 xe buýt, cố gắng giải tỏa hành khách tại các bến xe liên tỉnh, trong đó bến xe miền Đông 300 xe và bến xe miền Tây 100 xe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới