Chủ Nhật, 26/03/2023, 15:42
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


UNDP hỗ trợ nông dân ứng phó hạn mặn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UNDP hỗ trợ nông dân ứng phó hạn mặn

T.Đ

(TBKTSG Online) – Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã ký thỏa thuận về hỗ trợ hạn mặn cho các tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long chịu tác động của hạn và xâm nhập mặn vào ngày 17-3-2020 tại Hà Nội.

UNDP hỗ trợ nông dân ứng phó hạn mặn
UNDP cung cấp bồn trữ nước và các giải pháp hỗ trợ người dân ĐBSCL ứng phó tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo thỏa thuận này, UNDP cung cấp cho người dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), thông qua Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gói hỗ trợ 185.000 đô la Mỹ từ quỹ khẩn cấp toàn cầu để hỗ trợ ứng phó với tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.

Gói hỗ trợ của UNDP bao gồm: Cung cấp 300 bồn trữ nước cho các hộ dân chịu ảnh hưởng tại Bến Tre và hỗ trợ sinh kế cho 176 hộ ở Cà Mau; Hoạt động đánh giá tác động của hạn hán đến sinh kế, khả năng tiếp cận nước ngọt, sụt lún đất; Hỗ trợ về đối thoại chính sách trong phòng chống thiên tai hạn mặn; Ứng dụng công nghệ di động để cập nhật thiệt hại do thiên tai, trong đó có hạn mặn.

Trước khi cung cấp gói hỗ trợ kể trên, UNDP với vị thế là một tổ chức lớn, luôn đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ phòng chống thiên tai, đã chủ động phối hợp cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai thành lập các đoàn đánh giá nhanh về hạn mặn, cung cấp thông tin để các thành viên khác trong Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai có cơ sở để hỗ trợ cho người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới