Thứ Ba, 6/06/2023, 22:53
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp: ý kiến từ người trong cuộc

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kinh doanh bởi nhận thấy những ưu điểm của công nghệ này, ví dụ khả năng phục vụ một số lượng lớn khách hàng trong thời gian thực, cung cấp thông tin chuyên sâu, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Đây cũng là nội dung chính của sự kiện luận bàn “Ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp, kinh nghiệm được và mất?”, được Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 thuộc Saigon Times Club (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn) tổ chức ngày 27-3, nhân dịp kỷ niệm 21 năm ngày thành lập.

Các diễn giả của cuộc tọa đàm về ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp. Ảnh: T.Đào

Tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nhân, khách tham dự đã đặt ra các câu hỏi về ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp, những yêu cầu về quy mô doanh nghiệp và quy trình để áp dụng công nghệ số sao cho hiệu quả.

Các diễn giả đã cung cấp thông tin và những lời tư vấn cho doanh nghiệp, cụ thể về   chuyển đổi số để đáp ứng nhu cầu thực tế của hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó, AI là một trong những công cụ giúp việc quản trị doanh nghiệp, quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả hơn, kết nối được nhiều đối tác cũng như khách hàng trong và ngoài nước.

Hội viên Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: T.Đào

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn e ngại chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo bởi lý do là chi phí đầu tư cao. Theo ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty Gỗ An Cường, chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 nhiệm kỳ 8 cho biết, có nhiều giải pháp để doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi số, đặc biệt, doanh nghiệp có thể thực hiện công tác này từng phần, từng bước. Điều này vừa giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, vừa giúp phát triển kinh doanh, bắt kịp xu thế.

Tham dự tọa đàm, ông Nguyễn Trí Lực, Công ty TNHH Thiết bị và Vật liệu công nghiệp PQ, thành viên của CLB Doanh nhân 2030 chia sẻ “Hiện nay, công ty đang sử dụng AI để có thể dịch các sản phẩm, bài viết từ tiếng anh sang tiếng Việt. Việc ứng dụng này giúp quá trình kinh doanh trở nên chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, đơn vị cũng sử dụng phần mềm chuyển từ văn bản sang dạng âm thanh (.mp3) hoặc video ngắn để đem sản phẩm gần gũi hơn với khách hàng, đặc biệt là rút ngắn được thời gian trong nhiều hoạt động”.

Các hội viên, khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân 2030. Ảnh: T.Đào

Ngoài ra, sự kiện còn là nơi ôn lại truyền thống và lịch sử của câu lạc bộ qua các thời kỳ. Với chủ đề “Amazing 2030”, các hội viên, khách mời đã có dịp ôn lại các hoạt động kết nối giao thương, phát triển thị trường và các chương trình xã hội, hỗ trợ cộng đồng.

CLB Doanh nhân 2030 được thành lập ngày 27-3-2002, quy tụ các đơn vị, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau. Bên cạnh việc hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, các thành viên còn tham gia những hoạt động thiện nguyện.

Đây là một CLB của các doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ ở Việt Nam, là câu lạc bộ thành viên của Saigon Times Club, một tổ chức trực thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn và được thành lập theo quyết định số 1354/UB-VX ngày 09-03-1993 của UBND TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới