Thứ Năm, 1/06/2023, 22:42
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ứng dụng giao hàng online điều chỉnh hoạt động tại TPHCM

Chánh Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 23-8, các ứng dụng đặt hàng, giao hàng online tiếp tục thông báo điều chỉnh, thay đổi hoạt động theo tình hình giãn cách xã hội tại TPHCM.

http://Những hình ảnh ngày đầu TPHCM thực hiện siết chặt giãn cách xã hội

http://Sống nơi tuyến đầu chống dịch

Các shipper chỉ còn hoạt động được tại một số quận, huyện và chỉ được giao hàng trong nội quận, huyện. Ảnh: Tố Uyên

Đại diện Grab cho hay kể từ 0 giờ ngày 23-8-2021 cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng, dịch vụ GrabExpress và GrabMart vẫn hoạt động để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu nội quận tại TPHCM ngoại trừ thành phố Thủ Đức, các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn.

Còn theo đại diện Gojek, kể từ ngày 23-8 Gojek tạm ngưng cung cấp các dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng GoSend tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện gồm quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và Hóc Môn. Đối với các khu vực khác, dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng hoá thiết yếu GoSend được giới hạn hoạt động theo phạm vi trong quận với khung giờ từ 6 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Việc duy trì cung cấp dịch vụ tại các địa bàn được phép hoạt động sẽ được cập nhật theo tình hình thực tế và quy định của các cơ quan có liên quan.

Đại diện Baemin cho hay ứng dụng này sẽ tạm thời ngừng hoàn toàn các dịch vụ từ ngày 23-8. Ứng dụng giao hàng AhaMove cũng thông báo đến tài xế tạm ngưng hoàn toàn dịch vụ.

Đại diện Loship cho biết vẫn cung cấp dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại các quận huyện được phép hoạt động trên địa bàn TPHCM. Loship chỉ giao nội quận trong khung giờ 6 giờ – 18 giờ hằng ngày và chỉ giao những mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế). Shipper Loship từ chối giao hàng nếu không phải hàng hóa thiết yếu. Đối quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn và thành phố Thủ Đức, Loship tạm ngừng hoạt động.

Đại diện doanh nghiệp bưu chính Viettel Post cho hay Viettel Post đã đề xuất với Sở Công Thương TPHCM phương án để phối hợp cùng các lực lượng chức năng liên quan cung ứng hàng hóa thiết yếu, đảm bảo sinh hoạt cho người dân. Viettel Post đã chuẩn bị sẵn nguồn lực và phương án triển khai dịch vụ “đi chợ hộ” để có thể kích hoạt ngay từ ngày 23-8, đồng thời đưa các tiểu thương lên sàn thương mại điện tử.

Hơn 1.000 nhân viên giao hàng của Viettel Post tại TPHCM đã được tiêm 2 mũi vaccine chống Covid-19, đồng thời được sàng lọc xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần, có 61 xe vận tải chạy trên luồng xanh và đã triển khai dịch vụ “đi chợ hộ” tại 11 tỉnh thành trên cả nước từ đầu tháng 8-2021 nên Viettel Post có thể cung ứng 150 tấn hàng mỗi ngày cho người dân tại TPHCM trong thời gian tới đây.

Đại diện Shopee cho hay từ 0 giờ ngày 23-8 người dân vẫn được đặt hàng, và sẽ được nhận khi thành phố ổn định và các đơn vị vận chuyển được hoạt động trở lại. Nếu các đơn hàng vẫn đang ở shop hoặc tại các đơn vị vận chuyển, người dân sẽ nhận được khi các đơn vị vận chuyển được hoạt động trở lại. Đối với các đơn hàng có khả năng bị hủy cao, Shopee sẽ thông báo ngay đến người mua để quyết định.

Riêng đối với ứng dụng ShopeeFood, các dịch vụ Fresh, Shopee Express Instant vẫn hoạt động tại TPHCM ngoại trừ quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn và thành phố Thủ Đức. Tại quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè, từ 0 giờ ngày 23-8, tài xế ShopeeFood vẫn giao nhận hàng hóa thiết yếu trong cùng quận.

Theo quy định của UBND TPHCM từ 0 giờ ngày 23-8 đến ngày 6-9-2021, lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện gồm quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. Đối với các quận, huyện còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại Công văn số 2491/UBND-KT ngày 26-7-2021 của UBND TPHCM.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới