Chủ Nhật, 24/09/2023, 04:39
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ứng viên tổng thống Mỹ tranh luận trực tiếp lần hai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ứng viên tổng thống Mỹ tranh luận trực tiếp lần hai

Phúc Minh

Ứng viên tổng thống Mỹ tranh luận trực tiếp lần hai
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama (phải) và ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney (trái) trong cuộc tranh luận ngày 17-10. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama và ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney ngày 17-10 tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần hai tại Đại học Frontera (New York) về các vấn đề kinh tế, thuế, việc làm và năng lượng.

Trong cuộc tranh luận lần hai kéo dài 90 phút, hai ứng cử viên tổng thống Mỹ đã trả lời một loạt vấn đề trong nước và đối ngoại. Khoảng 80 khán giả tại hiện trường tự do đặt câu hỏi không hạn chế với hai ứng cử viên.

Trong cả hai cuộc tranh luận, Tổng thống Obama nhiều lần cho rằng ông Romney không nói sự thật và chỉ quan tâm chăm sóc tầng lớp thượng lưu.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2012 sẽ diễn ra trong ba tuần nữa. Cuộc tranh luận lần hai này rất quan trọng với ông Obama sau khi được dư luận đánh giá biểu hiện không tốt bằng ông Romney trong cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên vào hai tuần trước.

Theo kết quả thăm dò ý kiến trước khi bắt đầu cuộc tranh luận lần hai của Gallup, tỷ lệ ủng hộ ông Romney là 50%, cao hơn tỷ lệ ủng hộ ông Obama với 46%.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới